NGỦ

Tỳ Hưu là gì? Ai hợp với tỳ hưu và ý nghĩa phong thủy tùy hưu

Trong giới nghiên cứu phong thủy cũng như những ai quan tâm đến phong thủy đều biết đến những loài linh vật để thu hút tài lộc, mang đến may mắn, thịnh vượng. Trong đó có Thiềm Thừ (Cóc 3 chân), Cá Chép, Như Ý Cát Tường, Long Ngư, Long Mã, Nghê… Và không thể không nhắc đến Tỳ Hưu. Loại vật phẩm phong thủy đẹp mắt, uy thế và mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

1. Tỳ Hưu là gì?

Theo truyền thuyết Tỳ Hưu là con thứ 9 của rồng. Thức ăn của nó là vàng, bạc, châu báu và đặc biệt là không có hậu môn. Vì vậy nó vừa có ý nghĩa hút tài lộc và bảo vệ tiền tài.

Hình dáng của Tỳ Hưu có thể nói là đẹp nhất trong 9 con còn lại. Với đầu rồng có sừng, dáng sư tử, thân gấu, chân kỳ lân, lưng có cánh ngắn, trên toàn thân có vảy rồng. Vì vậy nhiều người nhầm lẫn giữa Tỳ Hưu và Kỳ Lân.

Tỳ Hưu và Kỳ Lân khác nhau ở chỗ: Kỳ Lân nhìn sẽ cao hơn Tỳ Hưu do có thân ngựa, chân hưu. Đuôi Kỳ Lân thường rẽ quạt. Đầu sừng bờm đều giống rồng. Và Tỳ Hưu có cánh còn Kỳ Lân thì không.

Tỳ Hưu là gì?
Tỳ Hưu là gì?

Có 2 loại Tỳ Hưu:

 • Tỳ Hưu cái có tên là Thiên Lộc, trên đầu có 2 sừng, bụng và mông to, thân nhỏ hơn con đực, hay quay đầu sang phải, chân phải bước lên trước, dáng vẻ uy dũng. Do nữ giới thường chăm lo cho gia đình nên có ý nghĩa giữa tiền, bảo vệ của cải, mang đến sự giàu có.
 • Tỳ Hưu đực có tên là Tịch Tà, trên đầu có 1 sừng, miệng luôn há rộng, hay quay đầu sang trái, chân trái bước lên trước và có thân to hơn con cái, nhìn có vẻ dữ tợn, hay dùng sừng húc yêu ma. Thức ăn là sinh khí của tà ma, vì vậy có ý nghĩa xua đuổi cái xấu. Tượng trưng cho sự sung túc, bình an, tài lộc dồi dào.

2.   Con Tỳ Hưu hợp tuổi nàomệnh nào

Tỳ hưu phong thủy có thể hợp với mọi lứa tuổi và cung mệnh, tuy nhiên để phát huy khả năng của chúng bạn cần phải chọn đúng chất liệu, màu sắc và cần được khai quang điểm nhãn. Mình sẽ giới thiệu một số loại Tỳ Hưu các mệnh có thể dùng.

Bạn cần lưu ý chọn chính xác cung mệnh của mình theo năm sinh như bảng sau:

 • Người mệnh mộc: Có thể chọn các loại Tỳ Hưu bằng gỗ, bằng đá thì chọn các màu xanh rêu, xanh lá, xanh nước biển, đen.

Mình có quen biết một người anh có cung mệnh mộc sinh năm 1970, sau khi nhận được vòng đá phong thủy có Tỳ Hưu xanh, do một vị cao tăng chú nguyện bình an may mắn thì anh đã trúng liên tục 2 ngày vé số sxla.

 • Người mệnh hỏa: Nên chọn các loại bằng chất liệu gỗ, hoặc các loại đá màu đỏ, hồng, cam, xanh lá.
 • Người mệnh thổ: Nên chọn các loại đá màu vàng, cam, đỏ, hồng nâu. Hoặc có thể chọn vòng thạch anh tóc vàng để đeo.
 • Người mệnh kim: Nên chọn vòng tay Tỳ Hưu vàng, bạc, đồng, các loại kim loại. Các loại vòng đá đeo tay màu trắng, vàng, nâu đất.
 • Người mệnh thủy: Có thể chọn các loại Tỳ Hưu bằng kim loại tương tự mệnh kim, và các loại đá phong thủy màu trắng, xanh nước biển, xanh da trời, đen.

Nếu bạn chọn Tỳ Hưu để trấn phong thủy trong nhà thì nên chọn màu hoặc chất liệu theo vị trí bạn đặt nó.

 • Đặt ở vị trí trung tâm nhà, hướng tây nam và đông bắc thì chọn những loại Tỳ Hưu có hành thổ (tương tự chọn theo mệnh người).
 • Vị trí phía đông và đông nam thì chọn loại có hành mộc.
 • Vị trí phía nam thì chọn Tỳ Hưu có hành hỏa.
 • Vị trí phía tây và tây bắc thì chọn hành kim.
 • Vị trí phía bắc thì chọn hành thủy.

Trong việc dùng Tỳ Hưu đá để trấn trạch, hút tài lộc và giữ tiền, mình có biết một người chú sau khi trúng kqxsmb thu 7 chú đã mua một cặp Tỳ Hưu màu trắng trấn phong thủy cho căn nhà tai hướng Bắc, chúng đã phát huy công dụng của mình tối đa tiền tài của gia đình chú ít bị thất thoát hơn, công việc làm ăn cũng rất thuận lợi.

3.   Cách khai quang Tỳ Hưu đeo

Để khai quang điểm nhãn vòng tay Tỳ Hưu bạn nên đến những nơi có các vị cao tăng, người có căn tu, người có năng lượng tốt lành để cầu nguyện vào vòng tỳ hưu của bạn. Hoặc chính bạn cũng có thể tiếp năng lượng vào vòng tay phong thủy bằng cách tắm rửa sạch sẽ sau đó cầm vòng tay phong thủy trong tay tụng kinh, hay trì chú xin ơn trên gia hộ may mắn, bình an vào vòng.

Tỳ Hưu là một trong nhiều loài linh vật phong thủy được nhiều người ưa thích nhất, về mặt ý nghĩa hình dạng đều rất hoàn hảo. Tuy nhiên dù ứng dụng trong trấn trạch hay vòng đeo tay thì chúng cũng hỗ trợ thêm phần nào sinh khí cho bạn. Để mọi việc lành luôn đến với bạn thì cần phải có tâm trí thật bình lặng và trái tim nhân hậu sẽ tốt hơn môt con Tỳ Hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE