Diệt côn trùng

Trị ve chó bằng muối có hiệu quả? Top 5 cách trị ve chó tại nhà không dùng thuốc

cách trị ve chó dân gian

Loại bỏ ve chó bằng các biện pháp cách trị ve chó tại nhà thường có thể là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ thú cưng của bạn và ngăn chúng trở thành chỗ ở cho bọ ve. Loại bỏ bọ ve khỏi sân và thậm chí đảm bảo rằng vật nuôi của bạn được bảo vệ khỏi bọ ve và khả năng chúng bám vào chó của bạn, có thể khá hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp điều trị tại nhà tốt nhất mà bạn có thể áp dụng để đuổi bọ ve và ngăn ngừa bọ ve cho chó của mình.

Cách trị ve chó tại nhà
Cách trị ve chó tại nhà

Vết cắn của bọ ve có thể không được chú ý rộng rãi ở nhiều vật nuôi vì bọ ve sẽ tự động tiết ra chất gây mê có thể ngăn chặn cơn đau do vết cắn. Cho đến khi nó bắt đầu nở ra, chúng có thể rất khó phát hiện nhưng có một số dấu hiệu của vết cắn hoặc sự hiện diện của bọ ve với vật nuôi của bạn. Nếu bạn tình cờ phát hiện các dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa, rát, sưng tấy hoặc phát ban theo thời gian, điều này có thể cho thấy rằng thú cưng của bạn đã gặp phải vấn đề với bọ ve. Tìm kiếm ở khu vực đỏ ngứa này trên thú cưng của bạn có thể phát hiện ra bọ ve nếu bọ ve vẫn đang cắn.

Để học cách đuổi ve chó bằng các biện pháp khắc phục tại nhà, bạn có thể giúp bảo vệ vật nuôi của mình và giảm nguy cơ chúng có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng do bọ ve như bệnh Lyme. Dưới đây là một số trong số năm biện pháp khắc phục tại nhà hàng đầu mà bạn có thể sử dụng để xác định cơ hội có ve ở chó và giúp loại bỏ bọ ve:

Cách trị ve chó bằng muối

Phương pháp điều trị tại nhà đầu tiên mà bạn muốn thử chắc chắn là trị ve chó bằng muối. Đổ muối vào bãi cỏ của bạn thường có thể làm hỏng sợi cỏ nhưng đặc biệt hữu ích nếu bạn xịt trực tiếp vào chó của bạn trước khi bạn đi ra ngoài bãi cỏ dài hoặc trước khi chúng đi ra ngoài.

Trị ve chó bằng muối
Trị ve chó bằng muối

Cách làm

Trộn lẫn một phương thuốc bao gồm muối với một ít nước và một ít giấm trong bình xịt sẽ tạo ra một loại thuốc đuổi bọ ve mạnh mẽ. Thuốc này có thể dễ dàng xịt khắp con chó của bạn để giúp đuổi bọ ve và ngăn bọ chét bám vào. Muối có xu hướng thực sự làm khô bọ ve và khiến chúng khó bám vào con chó của bạn hơn để chúng có thể an toàn hơn trong hầu hết mọi loại môi trường.

Hỗn hợp này hoàn toàn không độc hại đối với chó và có thể bôi nhiều lần mà không dẫn đến bất kỳ tác dụng tiêu cực nào

Cách trị rận chó bằng giấm táo

Giấm táo là một trong những giải pháp phổ biến nhất đối với bọ ve, không chỉ để xịt lên thú cưng. Giấm táo có thể cực kỳ hữu ích để giảm số lượng bọ ve trên những vật dụng của bạn, như một chất bổ sung chất dinh dưỡng cho vật nuôi của bạn và cũng là một chất xua đuổi dạng xịt.

Trị ve chó bằng giấm táo
Trị ve chó bằng giấm táo

Cách làm

Làm bình xịt giấm táo là một trong những cách dễ dàng nhất. Để bắt đầu, bạn chỉ cần đổ 1 cốc giấm táo vào bát, sau đó pha loãng với 4 ounce nước ấm. Nếu bạn thêm muối nở và muối, điều này cũng có thể cải thiện sự hiệu quả của toàn bộ hỗn hợp.

Giấm táo cũng có thể được sử dụng cùng với dầu hoa oải hương để xịt mạnh hơn cho thú cưng của bạn. Trộn với nhau 1/4 cốc giấm táo và 15 giọt dầu oải hương có thể tạo ra một loại dầu bôi mà bạn có thể dễ dàng thoa lên thú cưng của mình và sẽ cực kỳ lâu trôi. Dầu oải hương trong giấm táo cũng kết hợp với nhau để tạo ra mùi hương khá dễ chịu cho thú cưng.

Phun giấm táo pha loãng với nước lên vật dụng của bạn cũng sẽ giúp loại bỏ mối đe dọa từ bọ ve bám trên đó. Thường xuyên xịt hỗn hợp này xuống khu vực bạn cho thú cưng ra ngoài và bạn có thể ngăn chặn nhiều bọ ve lang thang vào nhà và trở thành mối đe dọa cho thú cưng của bạn. Chỉ cần đảm bảo không để bất kỳ loại giấm chưa pha loãng nào trực tiếp lên cây có thể làm chết cây của bạn. Sử dụng giấm táo sẽ giảm nguy cơ chết cây hơn vì nó có tác dụng nhẹ hơn

Rượu táo như một chất bổ sung trong thức ăn cho chó của bạn cũng có thể giúp ngăn bọ chét bám vào. Đảm bảo rằng thú cưng của bạn đang tiếp tục uống thêm nhiều nước và nói chung, bác sĩ thú y khuyến cáo chỉ nên thêm 1 thìa cà phê giấm táo vào thức ăn cho mỗi 15 pound mà con chó của bạn nặng. Điều này có nghĩa là nếu chó của bạn nặng khoảng 60kg, bạn nên thêm khoảng 4 thìa cà phê giấm táo vào thức ăn hoặc nước uống của chúng mỗi ngày để thấy được những lợi ích này.

Cách diệt ve chó trong nhà bằng giấm trắng

Giấm trắng là một công cụ phổ biến khác có thể được sử dụng để xua đuổi bọ ve. Sử dụng giấm trắng cho ve chó từ lâu đã là một trong những phương pháp tốt nhất để loại bỏ ve. Nếu bạn tình cờ phát hiện bọ ve trên vật nuôi của mình, sử dụng giấm trắng pha loãng thường là một trong những cách dễ nhất để loại bỏ bọ ve.

Trị ve chó bằng giấm trắng
Trị ve chó bằng giấm trắng

Giấm không trực tiếp tiêu diệt bọ ve nhưng nó có tác dụng cung cấp chất kích thích thực sự khiến chúng không bám được vào vật nuôi của bạn. Đổ đầy giấm trắng chưa pha loãng vào cốc, ngâm một miếng bông gòn rồi chạm vào phần cuối của bọ ve sẽ khiến chúng rời khỏi vết cắn. Giấm táo và giấm trắng thường được sử dụng như một chất đuổi bọ ve và đó là một cách tuyệt vời để làm cho bọ chét không bám vào chó của bạn và bạn dễ dàng loại bỏ nó.

Rất có thể ngay cả với giấm trắng, bạn vẫn phải sử dụng nhíp nhỏ để kéo bọ ve ra một cách đều đặn mà không cần vặn chúng. Quy trình loại bỏ bọ ve thường nhanh chóng sử dụng nhíp có đầu nhọn để kẹp bọ ve càng gần bề mặt da càng tốt. Điều này thường có thể khá khó khăn với thú cưng và lông của chúng, nhưng bạn cần cố gắng tiến lại gần nhất có thể. Sau khi chắc chắn rằng bạn đã nắm chắc con ve, hãy nhớ kéo con ve lên trên với một áp lực đều mà không bị xoắn và sau đó đảm bảo rằng con ve đã được loại bỏ bao gồm cả đầu.

Thả bọ chét vào giấm trắng và ngâm chúng sau khi loại bỏ sẽ chắc chắn rằng chúng bị chết đuối

Cách tốt nhất để xử lý bọ ve sau đó chỉ cần thả chúng xuống cống hoặc xả chúng xuống bồn cầu. Điều trị da thú cưng của bạn sau khi loại bỏ bọ ve cũng rất quan trọng. Bạn nên xử lý khu vực bị ve cắn bằng xà phòng và nước sau khi loại bỏ bọ ve hoặc sử dụng cồn tẩy rửa để đảm bảo rằng khu vực đó đã được khử trùng hoàn toàn. 

Đây vẫn là một trong những cách tốt nhất và tự nhiên nhất để loại bỏ hoàn toàn bọ ve. Bạn không bao giờ nên cân nhắc sử dụng các biện pháp khắc phục có hại như sơn móng tay cho bọ chét, sử dụng dầu hỏa hoặc bất kỳ kỹ thuật nào khác liên quan đến việc chờ bọ ve tách ra. Loại bỏ bọ ve càng nhanh càng tốt là một trong những cách duy nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc các ảnh hưởng nghiêm trọng khác có thể làm thay đổi sức khỏe của vật nuôi của bạn.

Xem thêm: 12 Cách đuổi chuột vĩnh viễn giải cứu cho ngôi nhà của bạn

Cách trị ve chó dân gian bằng hỗn hợp dầu thực vật

Một phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho thú cưng của mình là sử dụng dầu thực vật. Hầu hết các loại dầu thực vật đều chứa lưu huỳnh có tác dụng đuổi bọ chét tự nhiên. Trộn hai thìa cà phê dầu thực vật với 10 giọt tinh dầu bạc hà sẽ tạo ra hỗn hợp trị liệu tại chỗ mà bạn có thể thoa dọc lưng và dọc chân của chó để tạo ra một loại thuốc xua đuổi lâu dài. Hầu hết các chủ sở hữu vật nuôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp dầu thực vật này ít nhất một lần một tuần nhưng nó vẫn khá hiệu quả về lâu dài, đặc biệt là khi kết hợp với các vật dụng như chai kiểu xịt.

Bằng cách duy trì hỗn hợp dầu thực vật thường xuyên và thói quen thoa lại nó mỗi tuần, bạn có thể đạt được mức hỗ trợ tốt nhất cho vật nuôi của mình theo thời gian. Bạn có thể ngăn chặn bọ ve là một giải pháp liên tục theo cách này.

Trị ve chó bằng hỗn hợp dầu thực vật
Trị ve chó bằng hỗn hợp dầu thực vật

Cách diệt ve chó bằng tỏi

Tỏi là một chất bổ sung mà bạn có thể thêm vào thức ăn cho vật nuôi, được biết đến với khả năng đuổi bọ ve. Điều quan trọng cần nhớ là thêm quá nhiều tỏi vào chế độ ăn của vật nuôi thực sự có thể gây hại. Thêm khoảng 1/8 muỗng cà phê tỏi vào thức ăn cho vật nuôi cùng với giấm táo thường có thể tạo ra một chất bổ sung mạnh mẽ mà vật nuôi sẽ có trong hệ thống của chúng.

Với tỏi, ngay khi bọ chét cắn vào vật nuôi, rất có thể chúng sẽ thực sự tách ra do chất xua đuổi có sẵn trong hệ thống máu của vật nuôi. Thành phần trong tỏi cũng có thể tiết ra trong lông vật nuôi của bạn và điều này có thể hoạt động như một chất ngăn chặn liên tục theo thời gian.

Trị ve chó bằng tỏi
Trị ve chó bằng tỏi

Những lá cây trị ve chó

Những loại lá cây trị ve chó này hoạt động giống như chất xua đuổi ve chó tự nhiên và cũng ngăn chặn bọ chét. Những lá cây này bạn có thể tìm thấy trong thành phần các loại thuốc trị ve chó. Chỉ cần kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn trước để đảm bảo rằng bạn không sử dụng bất kỳ thứ gì độc hại cho động vật. Ngoài ra, hãy sử dụng chúng như những cây trồng xung quanh vườn để ngăn ve và bọ chét ở nơi con chó của bạn đi dạo và chơi đùa. Nhiều loại cây này còn xua đuổi côn trùng khác, vì vậy chúng có thể đóng vai trò kép, như một chất xua đuổi tự nhiên và là một phần của khu vườn trong bếp. Trồng chúng trong các thùng chứa và bạn có thể di chuyển các loại cây này đến những nơi bạn cần. Dưới đây là một số loại cây đó

 • Húng quế
 • Hoa cúc
 • Bạch đàn
 • Fleawort (cây cỏ)
 • Tỏi
 • Hoa oải hương
 • Cộng sả
 • cây bạc hà
 • Cây cúc ngải
 • xạ hương
 • Cây ngải cứu

Kết luận

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể ngăn thú cưng của mình không bị ve, bạn nên cân nhắc một số trong số các biện pháp tự nhiên hàng đầu trên đây. Bất kỳ kinh nghiệm trị ve chó hoặc ngăn ngừa ve nào trong số này đều có ích và sẽ không gây rủi ro cho vật nuôi của bạn như các phương pháp phòng chống ve bằng hóa chất đắt tiền!

Xem Thêm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE