Diệt côn trùng

Top những cách diệt bọ nhảy trên giường

mẹo diệt bọ nhảy trên giường

Bọ nhảy, hay bọ chét là một sinh vật có sức khỏe phi thường, chúng có thể nhảy xa từ 18-33 cm, khiến cho việc dọn dẹp một cách hoàn toàn chúng trở nên vô cùng khó khăn nếu bạn không xử lý đúng cách và thường xuyên. Là loài kí sinh phổ biến có mặt ở tất cả mọi nơi trên thế giới, chắc hẳn chúng cũng đang gây ra nhiều khó chịu đối với gia đình bạn . Đặc biệt với những ai nuôi thú cưng, thì việc tìm cách những cách diệt bọ nhảy trên giường một cách triệt để là rất khổ tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được cách nhận biết có bọ nhảy trên giường hoặc những nơi chúng thường bám, cũng như cách làm sao để trị tội triệt để những con bọ đáng ghét này!

Cách diệt bọ nhảy trên giường
Cách diệt bọ nhảy trên giường

Nguy hiểm của bọ nhảy trên giường

ĐỪNG nhìn vẻ ú na ú nần của những con bọ nhảy này mà đánh giá, chúng là 1 trong những loài gây ra nhiều tác hại và bệnh tật cho con người và thú nuôi, đặc tính chung của chúng là kí sinh và hút máu trên vật chủ, đồng thời sinh nở hàng loạt rồi di chuyển khiến chúng là tác nhân gây nên nhiều vấn đề về da, hoặc gián tiếp gây các bệnh truyền nhiễm khác, cả ở người lẫn đồng vật, thú cưng. Chính bọ nhảy trên chuột là thủ phảm đã gây ra “cái chết đen” tại Châu Âu trong lịch sử, bệnh dịch hạch vào Thế kỉ 14 đã làm chết ¼ dân số Châu Âu, một trong số những thảm họa tồi tệ nhất lịch sử.

Cuộc sống hiện đại ngày nay chúng ta có môi trường sống sạch sẽ hơn, tuy nhiên bọ nhảy cũng biết thích nghi để tìm chỗ trú ẩn bên cạnh chúng ta, nhất quyết một lòng không rời xa chúng ta như kẻ si tình đằm thắm!

Cách nhận biết có bọ nhảy

Ngoài lúc chúng bò lên cơ thể để hít hà làn da và cắn bạn, thì phần lớn thời gian chúng dành để trốn kĩ trong những kẽ hở trên giường, như vết nứt trên giường, đầu giường, mép dưới của ra trải giường hoặc thảm…

Bạn cũng có thể phát hiện trên giường có bọ nhảy bằng bằng cách kiếm tra các triệu chưng bị chúng cắn trên cơ thể nếu có. Chúng sẽ để lại những vết cắn đỏ, gồm nhiều đốm tụm lại hoặc phân tán gân nhau, gây ngứa.

Mẹo nhỏ nữa là bạn để ý trên tấm ra trải giường của mình có những vệt đỏ do bạn vô tình đè chết con bọ nào đó, hoặc các viền đen trên mép ngoài và các kẽ hở của ra giường do phân của bọ để lại, nếu có các đặc điểm này thì 99% là đã có bọ nhảy trên giường bạn rồi.

Nhận biết có bọ nhảy
Nhận biết có bọ nhảy

Cách diệt bọ nhảy trên giường.

Có nhiều cách diệt bọ nhảy trên giường hiệu quả nhưng lại không quả tốn kém và mất thời gian, đó là:

Cách diệt bọ nhảy trên giường – Dùng máy hút bụi

Vì trong tự nhiên, thường thì bọ nhảy có từ thú cưng và động vật rồi mới nhảy sang con người. Nên cách đơn giản nhất là bạn dùng máy hút bụi có trong nhà, hút sạch sẽ tại giường của thú cưng và những nơi chúng thường chơi, đồng thời hút sạch tại giường bạn. Thường xuyên làm điều này sẽ hạn chế bọ nhảy còn có đất sống trong ngôi nhà của bạn đó.

Cách diệt bọ nhảy trên giường – Dùng long não, băng phiến

Thêm một cách không quá tốn kém!Chỉ cần dùng long não để pha vào với một chút nước ấm, sau đó nhỏ hoặc xịt vào những chỗ nghi ngờ có bọ chét, một thời gian ngắn chúng sẽ nhanh chóng rời đi, cách này để xua đổi bọ chét rất tốt đấy.

Cách diệt bọ nhảy trên giường – Dùng muối mịn

Mẹo  này để diệt triệt để bọ nhảy trên giường, bạn chỉ cần dùng muối mịn, càng mịn thì càng tốt rồi rắc lên những chỗ chúng thường trốn, sau 1 tuần thì dùng máy hút bụi để dọn dẹp chỗ muối đã rắc. Hãy lặp lại cách này thêm vài lần để bọ nhảy mãi mãi không bao giờ dám bén mảng đến giường của bạn nữa.

Cách diệt bọ nhảy trên giường – Sử dụng tinh dầu

Một cách diệt bọ nhảy trên giường của dân gian được rất nhiều gia đình dùng đó là sử dụng tinh dầu, bạn chỉ cần dùng tinh dầu oải hương, bạc hà… là có thể xua đuổi được bọ nhảy bởi vì chúng cực kỳ sợ hãi các mùi hương của tinh dầu. Với thú cưng thì bạn chỉ cần thoa tinh dầu dọc theo lưng của chúng để xua đuổi bọ nhảy, nhớ là chỉ thoa dọc sống lực, để thú cưng không theo thói quen liếm phải tinh dầu.

Mẹo diệt bọ nhảy trên giường – Sử dụng túi thơm

Cũng là một loại nguyên liệu để thay thế nếu bạn không thích mùi hương tinh dầu. Bạn chỉ cần mua túi thơm rồi bỏ vào đó những vỏ chanh, cam bưởi khô, hoặc hoa oải hương, quế khô. Rồi đặt vào cạnh giường ngủ, cách này vừa giúp xua đuổi bọ nhảy, vừa làm những giấc ngủ của bạn trở nên thật chill với mùi hương ngát phòng.

Sử dụng túi thơm để diệt bọ nhảy
Cách diệt bọ nhảy trên giường – Sử dụng túi thơm để diệt bọ nhảy

mẹo diệt bọ nhảy trên giường – Sử dụng thuốc đặc trị

Cách nhanh chóng nhất đó là xử dụng nhất loại thuốc đặc trị giúp xua đuổi bọ nhảy, bạn có thể yên tâm xử dụng vì có nhiều loại thuốc đã được kiểm chứng an toàn, không có chất độc hại như Pyrethin, Permethin. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về bọ nhảy chỉ trong một vài tuần.

Trên là những cách diệt bọ nhảy trên giường hiệu quả nhất và được nhiều gia đình sử dụng thường xuyên. Việc tiêu diệt bọ nhảy đúng cách không hề tốn quá nhiều thời gian và chi phí, hy vọng rằng bạn sẽ sớm áp dụng và xua đuổi bọ nhảy thành công nhé.

Xem Thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE