Diệt côn trùng

Thuốc đuổi kiến nào tốt? Top 6 thuốc đuổi kiến hiệu quả nhất hiện nay

Sẽ thật khó chịu nếu cứ thấy kiến bò vào nhà và bám trên đồ ăn hay quần áo, thậm chí còn tân công trẻ nhỏ và các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng tống khứ lũ kiến phiền phức này, hãy cùng 60S Sống Khỏe tìm hiểu Top 6 thuốc đuổi kiến hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết này nhé.

Nguyên nhân kiến bò vào nhà

Kiến thường vào nhà để tìm thức ăn hoặc làm tổ.Các loại đồ ngọt thức ăn như là mẫu thức ăn thừa trong nhà, cũng có thể thu hút hàng đàn kiến. Kiến sẽ thường xuất hiện trong nhà bạn nhiều hơn vào mùa hè, lý do chính của việc này là hầu hết các loài côn trùng hoạt động mạnh hơn khi trời ấm. Đôi khi kiến vào nhà để tìm nước uống, nhất là vào mùa khô hanh. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy chúng trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm ướt khác trong nhà. Đôi khi mưa to cũng có thể làm ngập tổ kiến và buộc chúng phải tìm nơi ở mới gần các tòa nhà, và chúng sẽ thản nhiên đi lại trong nhà của bạn, khiến bạn cảm thấy phiền cực kỳ và mong muốn tiêu diệt chúng càng nhanh càng tốt. Nếu các biện pháp tự nhiên nhưng sử dụng ớt, chanh, gừng để xua đuổi chúng nhưng không hiệu quả thì bạn sẽ cần dùng biện pháp mạnh tay hơn: Thuốc diệt kiến.

Kiến thường vào nhà để tìm thức ăn hoặc làm tổ. 
Kiến thường vào nhà để tìm thức ăn hoặc làm tổ.

Top 6 thuốc đuổi kiến hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc đuổi kiến Optigard 

Optigard là sản phẩm đến từ Thụy Sĩ chuyên dùng để trị kiến. Hiệu quả diệt kiến đến từ hoạt chất Neonicotinoid trong thuốc có tác dụng gây lây lan dịch bệnh cho cả đàn kiến, nhờ thế mà dòng sản phẩm này có thể diệt được cả đàn kiến một cách dễ dàng. Đây là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến..

Thuốc diệt kiến Optigard
Thuốc đuổi kiến Optigard

Hướng dẫn sử dụng thuốc Optigard: Khi dùng bả kiến, bạn cần phải loại bỏ các nguồn thức ăn khác của kiến. Sau đó bơm 1 lượng nhỏ gel  diệt kiến (cỡ hạt đậu) tại những nơi khuất không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động lau chùi hoặc các hoạt động khác (chỉ cần bơm thuốc nhỏ bằng hạt đậu ở vài chỗ kiến hay qua lại). Để có hiệu quả tốt nhất, bơm bổ sung lại bả vào các điểm đã bơm trước đã bị kiến ăn hết sau 1 đến 2 ngày hoặc khi thấy mật độ kiến còn cao. Một lưu ý khi sử dụng là lúc đặt bả, bạn nên tránh ánh sáng trực tiếp hoặc các nguồn nước nóng, lạnh do có thể làm giảm hiệu quả của thuốc. Thuốc này  có khả năng dẫn dụ kiến ít nhất 14 ngày.

Thuốc đuổi kiến Regent 800WG

Nếu bạn đang thắc mắc thuốc đuổi kiến nào tốt thì đây sẽ là câu trả lời. Thuốc đuổi kiến Regent là sản phẩm chính hãng của công ty Bayer của Cộng hòa Liên Bang Đức. Ngoài khả năng diệt kiến sản phẩm còn có công dụng tiêu diệt một số loài côn trùng khác như gián, mối, sâu, rầy, nhện… Sản phẩm sẽ làm tê liệt dây thần kinh của kiến và các loại côn trùng gây hại khác khiến chúng tử vong.

Thuốc đuổi kiến Regent 800WG
Thuốc đuổi kiến Regent 800WG

Thuốc trị kiến Regent có chứa hoạt chất Fipronil có tác dụng diệt kiến vô cùng hiệu quả, sản phẩm có dạng gói nhỏ. Khi sử dụng thuốc, bạn cần pha chung với nước theo một tỉ lệ cụ thể được hướng dẫn, sau đó phun xịt trực tiếp vào cây trồng và côn trùng, Cũng như những sản phẩm khác, thuốc diệt kiến Regent không tiêu diệt kiến ngay lập tức. Kiến sau khi ăn phải bả sẽ về tổ lây lan cho cả tổ, chỉ trong vòng 2 ngày bạn sẽ thấy giảm số lượng rõ rệt và chỉ sau 1 tuần kiến sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Thuốc đuổi kiến hoạt động bằng cách làm suy chức năng thần kinh trung ương của côn trùng, gây ra những hiện tượng tê liệt và làm lũ kiến chết ngay sau đó không lâu. Không chỉ tiêu diệt kiến và sâu hại mà thuốc có tác dụng diệt trừ những loại côn trùng khác trên cây trồng như rầy, rệp, bọ xít…

Thuốc đuổi kiến Maxforce Quantum

Thuốc diệt kiến Maxforce Quantum được sản xuất bởi Bayer (Đức) là loại thuốc diệt kiến dạng gel dùng để nhử và tiêu diệt kiến, là một trong những loại thuốc trị kiến chuyên diệt các loài kiến gây hại với hiệu quả rất cao, đã được kiểm chứng an toàn với người sử dụng. Maxforce Quantum được làm có vị ngọt để dẫn dụ lũ kiến. Khi chúng ăn và tha mồi về tổ cho những con non khác và kiến chúa ăn. Chỉ cần sau 3 đến 5 ngày khi sử dụng thuốc, cả tổ kiến sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Thuốc diệt kiến Maxforce Quantum
Thuốc đuổi kiến Maxforce Quantum

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt kiến Maxforce Quantum: Đối với sử dụng trong nhà: Đặt gel trên mặt phẳng ngang, nơi có mật số kiến cao cần kiểm tra và đặt thường xuyên. Lưu ý không đặt ở nơi nhiều bụi, ẩm ướt và không đặt ở nơi để thức ăn hoặc nơi vừa phun thuốc.

Thuốc đuổi kiến Fendona 100SC

Fendona 100SC không chỉ có tác dụng diệt kiến mà còn có tác dụng với nhiều loại côn trùng gây hại khác. Thuốc đuổi kiến này được sản xuất bởi BASF (Đức) có chứng nhận của Bộ Y Tế về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Thuốc trị kiến này thuộc nhóm Pyrethroid có hoạt tính cao tác động lên côn trùng qua con đường tiếp xúc và hấp thụ, làm tắc nghẽn sự dẫn truyền của các ion sodium trong màng dây thần kinh. Fendona sẽ lưu lại trên bề mặt đã xử lý sẽ bám vào chân, râu của côn trùng khi chúng trú đậu hoặc trên đường di chuyển của chúng.

Thuốc diệt kiến Fendona 100SC
Thuốc đuổi kiến Fendona 100SC

Đặc biệt với những côn trùng bò, khi chúng càng cử động để thoát khỏi hóa chất thì càng làm cho quá trình tiếp xúc và hấp thụ hoạt chất diễn ra nhanh hơn. Trong vòng 5 phút sau khi phun Fendona côn trùng bị xua ra khỏi nơi ẩn nấp bị đánh gục trong vòng 30 phút và bị tiêu diệt trong vòng 24 giờ.

Thuốc trị kiến Vipesco

Thuốc trị kiến Vipesco là một sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thuốc Sát Trùng Việt Nam. Không chỉ có tác dụng diệt kiến mà cũng có tác dụng trừ, diệt gián vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được kiểm chứng không gây ô nhiễm, không gây hại cho con người, vật nuôi. Vipesco được biết là một trong những loại thuốc trị kiến đơn giản nhất hiện nay. Chính vì sự hiệu quả tuyệt vời mà càng ngày bột phấn kiến được tin tưởng bởi khách hàng.

Thuốc trị kiến Vipesco
Thuốc trị kiến Vipesco

Hướng dẫn sử dụng: Tạo nhiều đường song song, mỗi đường 2 – 3cm nơi côn trùng thường qua lại hoặc trú ẩn. Tạo 2-3 vòng tròn chung quanh chân tủ để thức ăn hoặc thùng rác để dụ kiên.

Thuốc đuổi kiến Hantox

Hantox là thuốc trừ kiến của công ty Hanvet, được chứng nhận về chất lượng và mức độ an toàn đối với người sử dụng bởi bộ Y Tế. Hantox không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi. Sản phẩm có đặc tính không mùi và cũng không ăn mòn bề mặt. Cơ chế hoạt động của thuốc đuổi kiến Hantox không như những sản phẩm diệt kiến trước. Chỉ với 1 lần phun, kiến sau khi dính thuốc nhanh chóng chết đi và hiệu quả phòng chống kiến của Hantox có thể kéo dài từ 6 – 8 tuần chỉ với 1 lần phun.

Thuốc trừ kiến Hantox
Thuốc đuổi kiến Hantox

Một số điều lưu ý khi sử dụng thuốc diệt kiến

  • Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo phát huy hết công công dụng của thuốc.
  • Người trực tiếp dùng thuốc để diệt kiến nên có những biện pháp bảo hộ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe như bao tay, khẩu trang,….
  • Sau khi tiếp xúc với thuốc nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng, và tránh tiếp xúc với mắt hoặc miệng.
  • Nên đặt thuốc diệt kiến ở những nơi xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là top 6 loại thuốc đuổi kiến khá hiệu quả hiện nay. 60s Sống Khỏe hy vọng rằng bài viết đã chia sẻ cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất để diệt trừ kiến trong nhà. Chúc bạn áp dụng thành công!

Xem Thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE