Follow Us On

Top 6 cách diệt kiến vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả nhất

60s Sống Khỏe > Mẹo hay > Nhà cửa > Top 6 cách diệt kiến vĩnh viễn khỏi nhà hiệu quả nhất
cách diệt kiến vĩnh viễn

Sự phá hoại của kiến ​​không phải là vấn đề dịch hại tồi tệ nhất trên thế giới vì hầu hết các loài kiến ​​thường thấy trong nhà đều không gây hại thực sự. Phần lớn các loài kiến ​​là những sinh vật sống trong vườn có tác dụng nhiều hơn hại — chẳng hạn như làm thoáng khí cho đất hoặc kiểm soát các loài gây hại như rệp.

Nhưng kiến ​​lang thang trong nhà rất khó chịu và đôi khi chúng có thể lây lan vi khuẩn không mong muốn. Các loài thường được gọi là kiến ​​thợ mộc có thể gây ra thiệt hại bằng cách đào hang qua các phần cấu trúc gỗ của nhà. Cùng tham khảo top 6 cách diệt kiến vĩnh viễn hiệu quả bạn nhé.

Cách diệt kiến vĩnh viễn

Nguyên nhân nào gây ra kiến ​​trong nhà?

Kiến là loài gây hại phổ biến trong nhà vì những lý do rất đơn giản: Không gian trong nhà, đặc biệt là nhà bếp và tủ đựng thức ăn, cung cấp nguồn thức ăn và nơi trú ẩn cho chúng. Các mảnh vụn, thức ăn rơi vãi và thức ăn vật nuôi rất hấp dẫn đối với kiến, và không gian tối trong tường và sàn nhà giúp chúng có nhiều diện tích để tạo tổ. Loại bỏ và ngăn chặn kiến ​​phần lớn là từ chối các chất thức ăn và khu vực làm tổ của chúng.

Những cách diệt kiến vĩnh viễn khỏi căn nhà của bạn

1. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng giấm

Cách làm

Lau sạch mặt bàn, tủ bếp và bất kỳ nơi nào khác mà bạn phát hiện thấy kiến ​​bằng hỗn hợp 50-50 giấm trắng và nước. Lặp lại quy trình trong ngày để duy trì hiệu quả. Ngoài việc xua đuổi kiến, giấm còn là một chất tẩy rửa đa năng tuyệt vời.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng giấm

Tại sao cách làm này hiệu quả

Hai lý do, thực sự: kiến ​​ghét mùi giấm và nó loại bỏ các dấu vết mùi hương mà chúng sử dụng để đi lại. Quan sát kiến ​​một chút, bạn sẽ thấy rằng tất cả chúng đều đi theo cùng một con đường vào và ra khỏi nhà của bạn. Nếu bạn loại bỏ được những dấu vết mùi hương của chúng, nó sẽ giúp bạn có một bước tiến nghiêm túc trong trận chiến.

Cảnh báo

Dấm không an toàn cho mặt bàn đá tự nhiên. Nếu bạn có mặt bàn bằng đá granit, đá cẩm thạch, thạch anh hoặc một số loại đá khác, hãy sử dụng chất tẩy rửa dạng xịt thông thường để lau sạch mặt quầy của bạn. Nó vẫn có ích với lũ kiến.

2. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng phấn rôm (phấn em bé)

Cách làm

Vẽ một đường phấn phía trước vị trí mà kiến ​​đang vào nhà của bạn. Nó sẽ hoạt động như một rào cản mà họ không thể vượt qua. Làm mới dòng phấn của bạn theo định kỳ để nó tiếp tục hoạt động.

Tại sao cách làm này hiệu quả

Không ai thực sự chắc chắn. Một số người cho rằng đó là do kiến ​​không thích canxi cacbonat trong phấn. Những người khác cho rằng đó là do dòng phấn làm gián đoạn đường đi của mùi hương của chúng. Dù lý do là gì, nó dường như làm được các thủ thuật. Hãy thử và cảm nhận bản thân mình. Đây là một lần bạn thậm chí có thể giao con cái của bạn phụ trách việc kiểm soát dịch hại.

3. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng giấm hàn the

Cách làm

Trộn với các phần bằng nhau hàn the và xi-rô hoặc thạch (hàn the và đường cũng có tác dụng). Sau đó, đặt hỗn hợp vào nơi kiến ​​sẽ tìm thấy. Nếu bạn có con nhỏ hoặc vật nuôi, hãy nhớ đặt nó ngoài tầm với của chúng. Nó có thể là tự nhiên, nhưng nó vẫn độc hại.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng giấm hàn the

Tại sao cách làm này hiệu quả

Sau khi tiêu thụ, hàn the gây hại cho cả hệ tiêu hóa của kiến ​​và bộ xương bên ngoài của chúng, đồng nghĩa với cái chết nhất định đối với chúng.

4. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng thảo mộc, gia vị và tinh dầu

Cách làm

Rắc quế, bạc hà, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, đinh hương hoặc tỏi vào khu vực bạn đã nhìn thấy kiến. Sau đó, xử lý nền nhà của bạn theo cách tương tự. Đặt lá nguyệt quế trong tủ, ngăn kéo và hộp đựng cũng có thể giúp xua đuổi kiến.

Một số loại tinh dầu cũng đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại kiến. Nhỏ một vài giọt dầu bạc hà, cam quýt, bạch đàn hoặc quế lên một vài miếng bông gòn. Sau đó, dán chúng vào các khu vực có vấn đề. Thay thế chúng khi mùi hương mất đi.

Tại sao cách làm này hiệu quả

Nhiều loại cây – bao gồm cả những loại được liệt kê – tỏa ra mùi hương mạnh mẽ để xua đuổi kiến ​​và các loại côn trùng khác trong tự nhiên và chúng cũng hoạt động tốt trong căn nhà của bạn. Sử dụng thứ gì đó khác ngoài ớt, nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. Chất capsaicin trong ớt có thể gây kích ứng màng nhầy. Tinh dầu cũng nên để xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

5. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng bã cà phê

Bạn là người thích uống cà phê? Nếu vậy, hãy tập thói quen rắc bã cà phê đã qua sử dụng của bạn trong vườn và xung quanh bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Tại sao cách làm này hiệu quả

Kiến bị xua đuổi bởi mùi hương do mặt đất phát ra; và tình cờ, mèo cũng vậy. Điều này làm cho chúng kiểm soát dịch hại tuyệt vời. Vì bã cà phê chứa nhiều khoáng chất như kali, phốt pho và magiê nên chúng cũng rất tốt cho đất trong khu vườn của bạn.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng bã cà phê

6. Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng dưa chuột hoặc vỏ cam quýt

Sử dụng vỏ dưa chuột hay cam quýt là cách diệt kiến vĩnh viễn cực kì hiệu quả nhờ vào những đặc tính sinh học.

Cách làm

Để vỏ dưa chuột hoặc vỏ cam quýt ở những khu vực kiến ​​hoạt động mạnh để chúng di chuyển.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng vỏ cam quýt

Tại sao cách làm này hiệu quả

Vỏ dưa chuột và cam quýt rất độc đối với các loại nấm mà kiến ​​ăn, vì vậy kiến ​​cố gắng hết sức để tránh chúng. Nếu bạn đang chiến đấu với kiến ​​trong nhà bếp hoặc phòng tắm, hãy chuyển sang sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm từ dưa chuột hoặc cam quýt. Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm các sản phẩm có mùi thơm từ các loại dầu thực tế từ cam quýt hoặc dưa chuột. Nước hoa tổng hợp sẽ không có tác dụng như bạn đang theo đuổi.

Xem thêm: 5 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, bạn biết chưa?

Làm thế nào để ngăn chặn kiến quay lại ​​trong nhà?

Kiến là những sinh vật nhỏ bé và có thể xâm nhập vào nhà và các tòa nhà thông qua các vết nứt và kẽ hở nhỏ. Để giảm thiểu điều này, hãy bịt kín xung quanh cửa sổ và cửa ra vào và tất cả các điểm vào cáp, đường ống và dây điện. Thường xuyên kiểm tra nền móng để tìm các vết nứt nhỏ mà kiến ​​có thể xâm nhập vào nhà của bạn.

Và việc giữ cho mọi thứ sạch sẽ vụn và bảo quản thực phẩm trong hộp kín sẽ loại bỏ kiến ​​thức ăn mà chúng tìm kiếm và loại bỏ lý do chính mà chúng đến trong nhà ngay từ đầu.

Làm thế nào để ngăn chặn kiến quay lại ​​trong nhà

Câu hỏi thường gặp

Kiến có mang bệnh không?

Kiến không mang bệnh theo cách giống như một số côn trùng khác như muỗi. Tuy nhiên, chúng có thể lây lan mầm bệnh gây ra các bệnh truyền qua thực phẩm, chẳng hạn như salmonellaE. coli, bằng cách di chuyển xung quanh vật liệu thực phẩm thối rữa và phân của động vật gặm nhấm.

Kiến có phá hoại gỗ không?

Không phải tất cả các loài kiến ​​đều gây nguy hiểm cho khung gỗ trong nhà của bạn. Chỉ có kiến ​​thợ mộc mới gây ra loại rủi ro này cho cấu trúc ngôi nhà của bạn. Những loài kiến ​​khác, phổ biến hơn, gây nhiều phiền toái hơn là nguy hiểm nghiêm trọng.

Đánh giá post

Related Posts

Leave a Reply