Diệt côn trùng

Thuốc diệt rết nào tốt? Top các loại thuốc diệt rết tốt nhất 2021

Rết là loài côn trùng với vẻ ngoài đáng sợ. Không những thế chúng còn nguy hiểm bởi những vết cắn của chúng khá đau. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng tống khứ lũ kiến phiền phức này, hãy cùng 60S Sống Khỏe tìm hiểu top các loại thuốc diệt rết hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Khi nào bạn nên dùng thuốc diệt rết?

Thông thường các cách diệt rết và côn trùng sẽ là đập hoặc các hương liệu tại nhà như tinh dầu cam chanh hay sả,… Biện pháp hóa học như thuốc diệt rết sẽ được xem như liệu pháp cuối cùng. Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng để diệt rết các bạn cần chú ý lựa chọn những loại thuốc có thành phần an toàn như những loại thuốc có thành phần Permethrin gốc thực vật.

Hình ảnh của một con rết
Biện pháp hóa học như thuốc diệt rết sẽ được xem như liệu pháp cuối cùng

Những gia đình có trẻ em và người có tiền sử bệnh hô hấp hay quá mẫn cảm với các chất hóa học không được khuyến khích sử dụng thuốc diệt rết. Bạn nên tham khảo một số loại thuốc diệt rết trước khi lựa chọn, đừng quen tìm hiểu thật kỹ thành phần thuốc và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. 

Các loại thuốc diệt rết nào tốt nhất hiện nay?

Fendona 100SC

Fendona 100SC là sản phẩm thuốc diệt côn trùng của Đức, được cấp phép bởi Bộ Y Tế về  an toàn trong y tế cộng đồng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. này thuộc nhóm Pyrethroid có hoạt tính cao tác động lên côn trùng qua con đường tiếp xúc và hấp thụ, làm tắc nghẽn sự dẫn truyền của các ion sodium trong màng dây thần kinh. Fendona sẽ lưu lại trên bề mặt đã xử lý sẽ bám vào chân, râu của côn trùng khi chúng trú đậu hoặc trên đường di chuyển của chúng.

Thuốc diệt rết Fendona 100SC
Thuốc diệt rết Fendona 100SC

Đặc biệt với rết, khi chúng càng cử động để thoát khỏi hóa chất thì càng làm cho quá trình tiếp xúc và hấp thụ hoạt chất diễn ra nhanh hơn. Trong vòng 5 phút sau khi phun Fendona côn trùng bị xua ra khỏi nơi ẩn nấp bị đánh gục trong vòng 30 phút và bị tiêu diệt trong vòng 24 giờ.

Bạn có thể cho thuốc diệt rết này pha với 5 lít nước sạch và phun vào nơi ẩm thấp như nắp cống, nơi chứa đồng hồ nước, nơi để máy bơm.,… nếu nhà có sân vườn thì nên phun dọc chân tường, vị trí bậc tam cấp ra vào sân. Thuốc tồn lưu tạo thành hàng rào ngăn cản Rết xuất hiện trong nhà. Bạn có thể định kỳ phun lại khi thấy Rết xuất hiện trở lại.

Permecide 50EC

Thuốc diệt rết và côn trùng Permecide 50EC là sản phẩm từ Ấn Độ.  và cũng được Bộ Y Tế cấp phép về an toàn trong y tế cộng đồng. Cách sử dụng cũng tương tự như Fendona 10SC, bạn pha theo liều lượng với nước rồi phun ở những nơi rết hay lui tới, Các hợp chất trong thuốc sẽ khiến rết tránh xa nhà bạn hiệu quả đến đáng kể.

Thuốc diệt rết và côn trùng Permecide
Thuốc diệt rết và côn trùng Permecide

Bột diệt côn trùng Fumakilla 

Bột diệt côn trùng Fumakilla có xuất xứ từ Nhật Bản, loại thuốc này có thể tiêu diệt không chỉ rết mà là cả những loại côn trùng khác đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của chúng và không để lại mùi khó chịu. 85% nguyên liệu diệt côn trùng là thành phần tự nhiên Pyrethrin, một thành phần diệt côn trùng tự nhiên lấy từ cây kim châm, nhanh chóng tiêu diệt các loài gây hại khác nhau như kiến ​​và rết.

Bột diệt côn trùng Fumakilla 
Bột diệt côn trùng Fumakilla

Một số điều lưu ý khi sử dụng thuốc diệt rết

  • Bạn nên lựa chọn những loại thuốc chất lượng có thương hiệu, các thành phần thuốc không gây nguy hiểm đến người, vật nuôi và môi trường sống. 
  • Nên sử dụng thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh mua hàng trôi nổi giá rẻ chứa thành phần độc hại.
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo phát huy hết công công dụng của thuốc.
  • Người trực tiếp dùng thuốc nên có những biện pháp bảo hộ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe như bao tay, khẩu trang,….
  • Sau khi tiếp xúc với thuốc nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng, và tránh tiếp xúc với mắt hoặc miệng.
  • Nên đặt thuốc ở những nơi xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là top các loại thuốc diệt rết khá hiệu quả hiện nay. 60s Sống Khỏe hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những sự lựa chọn phù hợp nhất để tiêu diệt hết rết trong nhà. Chúc bạn áp dụng thành công!

Xem Thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE