Diệt côn trùng

Thuốc diệt mối nào tốt? top 6 thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt mối nào tốt

Ai cũng sẽ cảm thấy phiền phức vì tác hại của mối như ăn mòn gỗ, phá hỏng nhiều đồ đạc và sách vở và cả nền móng nhà.  Vì vậy, khi mối đã xâm nhập vào nhà thì cần phải tiêu diệt chúng ngay để ngăn ngừa hậu quả. Sử dụng thuốc diệt mối mọt được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao và cấp tốc nhất. Hãy cùng 60S Sống Khỏe khám phá ngay 6 loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay nhé.

Thuốc diệt mối Requiem 1 RB

Khác với các loại thuốc thông thường là phun thuốc lên mặt đất, Requiem là dạng thuốc bả có khả năng dẫn dụ mối đến ăn thuốc và dính độc. Đơn giản hơn có thể hiểu Requiem chính là bẫy mối. Hợp chất Requiem cũng được chứng minh là có mùi vị hấp dẫn được mối mạnh mẽ nên đạt hiệu quả diệt mối rất cao. Khi sử dụng, bạn hãy pha 140g thuốc với 500-850 ml nước để được hỗn hợp nhão, sền sệt. và đặt thuốc trên mặt đất, ở những nơi mối đang sinh sống.

Thuốc diệt mối Requiem 1 RB
Thuốc diệt mối Requiem 1 RB

Thuốc diệt mối PMC 90

PMC 90 là thuốc dạng bột, diệt mối rất hiệu quả. Thuốc sử dụng phương pháp hóa sinh, có tính lan truyền bầy đàn, sẽ phá hủy ổ mối ngầm tận gốc từ sâu bên trong. Cách sử dụng thuốc diệt mối PMC 90 rất đơn giản: Bạn tận dụng tấm bìa các tông hoặc gỗ mục làm mồi nhử  mối sau đó đặt chúng ở những nơi mối thường lảng vảng. Thời gian đặt có thể lên đến 15-30 ngày tùy vào điều kiện thời tiết. Sau thời gian đó, bạn kiểm tra có thể sẽ thấy những đường mui của mối trên hộp nhử. Khi đó, bạn hãy rắc bột thuốc PMC 90 trực tiếp lên đường mui và mối. Những con mối bị dính thuốc sẽ đem thuốc về hang tổ, lây lan trong bầy đàn, gây dịch và phá hủy tổ mối tận gốc.

Thuốc diệt mối PMC 90
Thuốc diệt mối PMC 90

Thuốc diệt mối Lenfos 50ec

Đây là loại thuốc được sản xuất bởi tập đoàn Hockley – Anh Quốc, có công dụng diệt mối cho những công trình xây dựng mới, cải tạo nhà ở, kho xưởng… Đặc biệt, công hiệu diệt trừ mối của dòng sản phẩm này có thể kéo dài trong nhiều năm. Một điểm cộng của sản phẩm này là thuốc không gây ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước…

Cách sử dụng thuốc rất đơn giản: pha thuốc theo tỷ lệ 12ml thuốc/lít nước. Đối với công trình đã xây dựng, khoan các lỗ cách nhau 50cm và bơm vào mỗi lỗ khoan khoảng 3 lít thuốc đã pha. Đối với công trình xây mới, tưới 5 lít dung dịch thuốc/m2 lên nền móng và 5 lít/m2 nền mặt nền lót sàn, Thuốc sẽ khiến mối khó chịu và không muốn tấn công nhà của bạn.

Thuốc diệt mối Lenfos 50ec
Thuốc diệt mối Lenfos 50ec

Thuốc diệt mối Cislin 2.5 Ec

Đây là sản phẩm chuyên dùng để bảo vệ các vật dụng văn phòng, nhà ở… bằng gỗ hoặc giấy tránh khỏi những loài côn trùng phá hoại như mối, mọt… Cislin 2.5 Ec là thuốc dạng nước nên thấm hút nhanh, độ tồn lưu của thuốc trong các vật dụng nội thất cao. Cách sử dụng của Thuốc diệt mối Cislin 2.5 Ec như sau: Pha dung dịch thuốc diệt mối Cislin theo tỷ lệ 0,5% (1 lít Cislin 2,5EC với 100 lít nước). Để nhúng tẩm gỗ, xử lý bề mặt, dùng 100 ml dung dịch đã pha loãng cho mỗi m2; Dùng 100ml/10 lít dầu lửa để phun hoặc phết lên bề mặt gỗ để ngừa mối tấn công.

Thuốc diệt mối Cislin 2.5 Ec
Thuốc diệt mối Cislin 2.5 Ec

Thuốc diệt mối Mythic 240sc

Đây là loại thuốc có giá thành cao nhất so với các dòng thuốc cùng loại. Bù lại, sản phẩm được đánh giá là chất lượng tương xứng với giá tiền bởi Mythic 240sc được biết đến với khả tiêu diệt mối chúa, thậm chí là mối đã từng kháng thuốc. Cơ chế hoạt động là mối sẽ bị dính độc khi ăn bả và chết từ từ. Bạn có thể pha thuốc và nước theo tỷ lệ 12ml/1 lít nước khi cần tiêu diệt mối mọt, 6 ml/1 lít nước khi phòng chống mối, mọt. Với công trình đã xây dựng, đào các rãnh (sâu khoảng 15cm) chạy dọc theo nền móng, đà kiềng, cột… phun dung dịch thuốc diệt mối Mythic 240sc 2 lít/m2; nếu phát hiện có mạch mối thì phá vỡ và phun dung dịch Mythic 240SC 5 lít/m2. Với công trình xây dựng mới, trước khi đổ bê tông nền tưới 5 lít dung dịch/m2; Cột chôn, chân móng, chân tường… tưới 5 lít dung dịch/m2; Sau khi san lấp nền hoàn chỉnh, tưới 2 lít dung dịch/m2 vào rãnh sâu 30 cm quanh khuôn viên công trình.

Thuốc diệt mối Mythic 240sc
Thuốc diệt mối Mythic 240sc

Thuốc diệt mối Agenda 25ec

Agenda 25ec cũng là một loại thuốc có tác dụng kép: vừa tiêu diệt được mối và vừa phòng trừ, bảo vệ cho công trình của bạn. Cơ chế hoạt động cũng tương tự như các loại thuốc cùng loại. Mối thợ sau khi nhiễm hóa chất sẽ lây truyền dịch bệnh cho mối chúa và toàn bộ tổ mối. Cách sử dụng là: Bạn hãy pha theo định lượng cứ 2,5 lít thuốc diệt mối Agenda 025ec thì pha với 100 lít nước (tỷ lệ 2,5%) để đạt hiệu quả cao nhất. Phun tại những nơi mối cắn phá, mạch mối để diệt mối tận gốc.  Hoặc phòng chống mối bằng cách phun tại đáy, mặt bên của nền rãnh, mặt đất sàn, cột, xà, mặt đất có lát nền theo tỷ lệ 5 lít dung dịch/m2.

Thuốc diệt mối Agenda 25ec
Thuốc diệt mối Agenda 25ec

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc diệt mối

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng thuốc diệt mối, bạn nên lưu ý những điều sau đây”

  • Không đưa thuốc lên gần mắt, mũi hay miệng của vật nuôi và đặc biệt cần để xa tầm tay trẻ em. 
  • Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo phát huy hết công công dụng của thuốc.
  • Người trực tiếp dùng thuốc nên có những biện pháp bảo hộ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe như bao tay, khẩu trang,….
  • Sau khi tiếp xúc với thuốc nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng, và tránh tiếp xúc với mắt hoặc miệng.

Trên đây là top 6 loại thuốc diệt mối hiệu quả mà 60S Sống Khỏe đã tổng hợp lại, hy vọng bài viết sẽ có ích đối với bạn. Đừng quên ghé qua 60S Sống Khỏe để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sức khỏe và lối sống nhé.

Xem Thêm

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE