MẸO VẶT

Tham khảo ngay cách đuổi nhện khỏi nhà chỉ trong 5 phút

Khi bắt đầu thấy lũ nhện xuất hiện trong nhà, bạn sẽ thấy cực kỳ phiền phức. Nhện giăng mạng nhện khắp nơi gây mất mỹ quan cho căn nhà của bạn, thậm chí chúng có thể gây hại cho người thân trong gia đình. Đừng lo vì 60S Sống Khỏe đã sưu tầm những cách đuổi nhện trong nhà hiệu quả nhất để bạn tham khảo!

Đặc điểm của nhện

Nhện có tên khoa học là Araneae, là một bộ động vật săn mồi, thuộc loài không xương sống thuộc ngành chân khớp, lớp hình nhện. Cơ thể của chúng chỉ có hai phần: phần đầu ngực và phần bụng, chúng có tám chân, đôi kìm có tuyến độc , miệng không hàm nhai, không cánh. Các bộ khác trong lớp hình nhện bao gồm bọ cạp, ve bét,…

cách đuổi nhện
cách đuổi nhện

Tất cả các loài nhện đều có khả năng giăng tơ thành mạng nhện. Tớ có kết cấu sợi mỏng nhưng bền và được làm bằng chất đạm tiết ra từ phần sau cùng của bụng. Màng nhện được dùng làm nhiều việc như tạo dây để leo trèo trên vách, làm tổ trong hốc đá, tạo nơi giữ và gói mồi, giữ trứng. Nhiều loài nhện dùng tính chất dính của màng nhện để bẫy mồi, trong khi một số loài khác săn mồi bằng cách rình, và tấn công phục kích.

Phân biệt nhện độc và nhện không độc

Đây là điều khá quan trọng khi bạn muốn diệt nhện. Phân biệt được nhện độc và nhện không độc sẽ giúp bạn có giải pháp diệt nhện hiệu quả và an toàn. Hầu hết các loài nhện là lành tính, không chứa độc, nhưng một số loài nhện có chứa độc bạn cần lưu ý.

Một con nhện góa bụa đen
Một con nhện góa bụa đen

Bạn có thể phát hiện ra nhện độc hay không bằng cách nhìn vào mạng nhện. Mạng nhện của loài nhện độc , ví dụ nhện góa bụa đen thường được đan không theo quy tắc nào hết và có độ dày hơn mạng của các loài nhện khác và đặc trưng là có hình phễu. 

Bị nhện cắn có nguy hiểm không?

Trên thực tế, có hơn 50 loài nhện có thể cắn người, nhưng đa số chúng chỉ chứa chất độc rất nhẹ hoặc không có độc. Thông thường nhện nhà không tự tấn công con người, chúng chỉ đốt bạn khi bạn vô tình hay cố ý động đến chúng. khi bị nhện đốt bạn có thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, chỗ bị đốt sưng rộp. Vết nhện cắn thường đau đớn và sưng trong vòng 1 – 2 ngày, hệt như khi ta bị ong đốt.

Nhện chỉ đốt bạn khi bạn vô tình hay cố ý động đến chúng
Nhện chỉ đốt bạn khi bạn vô tình hay cố ý động đến chúng

Khi bị nhện nhà tấn công, bạn cần nhanh chóng rửa vết cắn bằng nước sạch và xà phòng nhẹ sau đó bôi thuốc mỡ kháng sinh lên vùng bị thương trong vòng 10 phút hoặc chườm lạnh lên vết thương để giúp giảm đau và sưng.

Hãy lưu ý gọi cho gọi cho bác sĩ nếu bạn thấy khu vực bị cắn xảy ra hiện tượng co thắt cơ bắp, bỏng rộp hoặc chuyển sang màu tím. Nếu cơn đau nhức kéo dài không dứt và xuất hiện thêm các triệu chứng mới thì nên nhờ sự can thiệp của Y tế.

Cách đuổi nhện trong nhà an toàn và hiệu quả

Nếu bạn không thích có nhện xung quanh nhà của mình, 60S Sống Khỏe đã tổng hợp một số cách để đuổi nhện ra  khỏi nhà của bạn 

Cách đuổi nhện bằng vỏ chanh

Nhện ghét mùi của các loại trái cây họ cam quýt như chanh, chanh và cam. Chà một ít vỏ chanh dọc theo ngưỡng cửa sổ và khung cửa ra vào sẽ xua đuổi nhện vào phòng của bạn. Ngay cả khi sử dụng chất đánh bóng đồ nội thất có mùi chanh hoặc bằng tinh dầu chanh cũng có thể xua đuổi nhện!

Đuổi nhện bằng dầu bạc hà

Dầu bạc hà giống như một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên hiệu quả đến đáng ngạc nhiên. Không chỉ nhện ghét mùi dầu bạc hà mà hầu hết các loài bọ nhỏ khác cũng vậy. Bạn có thể pha loãng với một ít nước và xịt khắp nơi bạn thường thấy nhện.

Sử dụng giấm trắng

Việc xua đuổi nhện bằng giấm cũng giống như xua đuổi chúng bằng tinh dầu bạc hà. Đổ giấm và nước vào bình xịt, và xịt tất cả các vết nứt và ngưỡng cửa sổ xung quanh nhà của bạn sẽ có thể đuổi cổ những con nhện khó ưa khỏi nhà.

cách đuổi nhện

Cách diệt nhện trên trần nhà 

Bạn nên thường xuyên kiểm tra các góc của trần nhà và các phòng ở để biết được vị trí nhện giăng tơ làm tổ. Dùng chổi lông gà hoặc máy hút bụi để dọn sạch mạng nhện, cúng sẽ không còn nơi ẩn náu. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý dọn sạch ruồi muỗi chết hoặc côn trùng nhỏ khác để tránh thu hút nhện vào nhà.

Xịt thuốc diệt nhện trong nhà

Các loại thuốc xịt côn trùng trên thị trường hiện nay có các thành phần có thể giúp bạn tiêu diệt được nhện.  Bạn có thể dùng thuốc xịt côn trùng Raid, Jumbo Vape, đều là các thuốc diệt côn trùng có thành phần an toàn, phù hợp để diệt côn trùng và có cả nhện. Khi thấy có nhện trong nhà và muốn diệt chúng nhanh thì hãy xịt trực tiếp vào con nhện nhé. Rất nhanh sau đó, nhện có thể rơi xuống do ngấm thuốc.

Trên đây là những cách đuổi nhện ra khỏi nhà hiệu quả. Cũng không quá khó để bạn tiêu diệt loài vật  đáng sợ này đúng không nào? 60S Sống Khỏe chúc các bạn thực hiện thành công

Xem Thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE