SỨC KHỎE CÁ NHÂN

Tắm nước lạnh có tốt không? Tắm thế nào cho đúng cách?

Tắm nước lạnh có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Nên tắm nước nóng hay nước lạnh?

Đây có phải băn khoăn của bạn trước mỗi lần chuẩn bị tắm không? Trên thực tế, có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng dùng nước nóng hay nước lạnh để tắm đều có những tác động đối với sức khỏe của chúng ta. Mời bạn tiếp tục theo dõi để biết được liệu tắm nước lạnh có tốt không và tắm nước nóng thì có mang lại lợi ích cho cơ thể.

Lợi ích của tắm nước nóng và nước lạnh

Sau đây là một số lợi ích bạn nhận được khi tắm nước lạnh và nước nóng.
Nước lạnh và nước nóng tác động thế nào đến cơ thể bạn?

Tắm nước lạnh có tốt không
Tắm nước lạnh có tốt không

Nước lạnh và nước nóng tác động thế nào đến cơ thể bạn?

Tắm nước lạnh và nước nóng đúng cách

Dùng nước nóng hay nước lạnh khi tắm đều có những lợi ích riêng. Bạn hãy linh hoạt lựa chọn tùy vào thời tiết và tình hình sức khỏe của bạn hiện tại.
Vậy tắm nước lạnh và nước nóng thế nào cho đúng cách?

Tắm nước lạnh có tốt không
Tắm nước lạnh có tốt không

Tắm đúng cách thế nào

Khi nào nên tắm nước lạnh?

Buổi sáng sau khi ngủ dậy và sau khi luyện tập thể dục chính là thời điểm thích hợp nhất để tắm nước lạnh.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nhiệt độ nước lạnh là tùy thuộc vào mỗi cơ thể khác nhau. Và khi tắm nước lạnh, hãy bắt đầu ở từng phần để cơ thể làm quen dần với nhiệt độ nước. Trước tiên là hai chân, từ bụng đến ngực rồi lưng, cuối cùng mới đến đầu.

Khi nào nên tắm nước nóng?

Tắm nước nóng giúp ích rất nhiều trong việc giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh cảm cúm, vì hơi nước nóng sẽ làm sạch đường hô hấp và có tác dụng thông mũi cũng như cổ họng. Đồng thời cũng hỗ trợ giảm căng thẳng, giảm sưng tấy và giảm đau đầu.
Nếu bạn thường xuyên bị khó ngủ, việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Nếu tắm ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên của cơ thể. Do đó, từ 38 – 44 độ C là nhiệt độ lý tưởng để rửa sạch bụi bẩn và vi khuẩn một cách hiệu quả mà vẫn khiến bạn cảm thấy thư giãn.

Xem thêm: Nhảy dây có giảm cân không? 5 tác dụng của nhảy dây khiến bạn ngạc nhiên

Tắm đối ứng nhiệt

Tắm nước lạnh hay nước nóng đúng cách và đúng thời điểm sẽ giúp bạn hưởng trọn vẹn lợi ích mà chúng mang lại. 60s sống khỏe chia sẻ đến bạn một liệu pháp tắm trị liệu cho cơ thể rất tốt đó là tắm đối ứng nhiệt.

Tắm đối ứng nhiệt là gì?

Tắm đối ứng nhiệt là gì?

Theo một số nghiên cứu, tắm đối ứng nhiệt có thể giúp tăng cường phục hồi và giảm cảm giác mệt mỏi. Thực hiện phương pháp này nghĩa là bạn sẽ bạn sẽ dùng nước nóng để tắm trước. Và sau đó dùng nước lạnh để kết thúc quá trình tắm của mình.
Như mình đã đề cập ở trên, hãy nhớ bắt đầu với từng bộ phận khi bạn chuyển sang nước lạnh để cơ thể không bị sốc nhiệt.
Chỉ cần bạn tắm đúng phương pháp, thì nước nóng hay nước lạnh đều mang lại những giá trị nhất định với cơ thể bạn. Những thông tin mà mình mang lại hy vọng đã giúp bạn giải mã được băn khoăn tắm nước lạnh có tốt không?
Bạn cũng nhớ đừng tắm sau 23h nhé! Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE