NGỦ

Ngày giấc ngủ thế giới 19/3/2021: “Ngủ đều đặn, tương lai khỏe mạnh”

Ngày giấc ngủ thế giới 19/3/2021

Tuy chưa được các cơ quan của Liên Hiệp Quốc công nhận, nhưng Ngày Giấc Ngủ Thế Giới vẫn được rất đông người đón nhận nhằm tôn vinh những giấc ngủ thật tốt. Hôm nay, thứ sáu ngày 19-3-2021, Ngày Giấc Ngủ Thế Giới được diễn ra lần thứ 14 với chủ đề “Regular Sleep, Healthy Future” (Ngủ đều đặn, tương lai khỏe mạnh). Để chào đón sự kiện thú vị này, mời các bạn cùng với 60S Sống Khỏe tìm hiểu ngày hôm nay có ý nghĩa gì nhé.

Đầu tiên nên biết thêm về Ngày Giấc Ngủ Thế Giới chứ nhỉ?

Theo WorldSleepday, Ngày Giấc Ngủ Thế Giới là một sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm giấc ngủ và truyền tải thông điệp hành động về các vấn đề quan trọng liên quan đến giấc ngủ bao gồm y học, giáo dục, và các khía cạnh xã hội khác. Ngày 14/3/2008, Ngày Giấc Ngủ Thế Giới lần đầu được tổ chức bởi World Sleep Society (WSS), một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ. 

Ngày Giấc Ngủ Thế Giới được tổ chức vào Thứ Sáu trước ngày Xuân Phân của mỗi năm. Năm 2019 là ngày 15/3, trong tương lai sẽ là Thứ Sáu, ngày 18 tháng 3 năm 2022. Hôm nay, thứ Sáu ngày 19 tháng 3, Ngày Giấc Ngủ Thế Giới lần thứ 14 được diễn ra với chủ đề  “Regular Sleep, Healthy Future” (Ngủ đều đặn, tương lai khỏe mạnh), được công bố bởi tiến sĩ Lourdes DelRosso, Đồng Chủ tịch Ủy ban Ngày Giấc Ngủ Thế giới 2021.

Ý nghĩa của Ngày Giấc Ngủ Thế Giới là gì?

Mục đích ban đầu của Ngày Giấc Ngủ Thế Giới nhằm tạo cơ hội để các chuyên gia họp lại với nhau và cùng chia sẻ các kiến thức liên quan tới sức khỏe giấc ngủ. Về sau, Ngày Giấc Ngủ Thế Giới mang ý nghĩa như một lời khuyến khích chúng ta nhận thức thêm về tầm quan trọng của giấc ngủ lành mạnh và giảm bớt những vấn đề xã hội liên quan đến giấc ngủ.

Năm 2021, khẩu hiệu của Ngày Giấc Ngủ Thế Giới lần thứ 14: “Ngủ đều đặn, Tương lai khỏe mạnh” thể hiện cho lời kêu gọi từ tất cả chuyên gia về giấc ngủ với mong muốn vận động và giáo dục thế giới về tầm quan trọng của giấc ngủ để đạt được chất lượng cuộc sống tối ưu và cải thiện được sức khỏe toàn cầu.

Ngày Giấc Ngủ Thế Giới

Vậy hôm nay bạn đã có một giấc ngủ tốt chưa? Bạn sẽ phải dành đến 1/3 cuộc đời để ngủ. Do đó, giấc ngủ là một điều cực kỳ tất yếu cho cuộc sống chúng ta. Bạn có thể tham khảo những cách làm hết mất ngủ của 60S Sống Khỏe để có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ nhé. Chúc bạn có một buổi tối cuối tuần thật vui vẻ và một giấc ngủ thật tốt.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE