Follow Us On

Ngâm chân thải độc có thực sự tốt? Top 7 cách ngâm chân thải độc tại nhà

60s Sống Khỏe > Lối sống > Ngâm chân thải độc có thực sự tốt? Top 7 cách ngâm chân thải độc tại nhà
ngâm chân thải độc

Đôi chân của chúng ta làm việc rất nhiều mỗi ngày. Chúng mang theo cơ thể của chúng ta hàng ngày cho dù chúng ta đang đứng, đi bộ, chạy hay di chuyển nói chung. Điều quan trọng là phải chăm sóc chúng và hôm nay 60s Sống Khỏe sẽ giới thiệu phương pháp ngâm chân thải độc.

Ngâm chân thải độc có thực sự tốt?

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC CÓ THỰC SỰ CÓ TÁC DỤNG TUYỆT VỜI?

Có nhiều kết quả khác nhau từ các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc thải độc cơ thể bằng cách ngâm chân thải độc.

Một nghiên cứu năm 2012 trên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng đã xem xét các mẫu nước tiểu và tóc của những người đã sử dụng bồn ngâm nước thải độc chân và không thể tìm thấy bằng chứng rằng ngâm chân loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy việc sử dụng bồn ngâm chân ion thường xuyên làm giảm lượng nhôm và asen trong cơ thể.

Một học viên y học cổ truyền Trung Quốc đã báo cáo rằng ngâm chân ion làm cho cơ thể ít axit hơn và nhiều kiềm hơn chỉ sau một lần sử dụng. Ngoài ra, trạng thái kiềm này kéo dài 48 giờ sau khi sử dụng.

CÁC CÁCH NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI MUỐI EPSOM

Để thực hiện cách ngâm chân này, hãy cho 1 cốc muối epsom vào bồn ngâm chân có chứa nước ấm. Ngâm chân trong 20-30 phút rồi lau khô và thêm kem dưỡng da yêu thích của bạn để thêm mềm mại và tránh khô da do magie.

Một lưu ý – tránh sử dụng muối epsom nếu có bất kỳ vết thương hở nào trên da.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI MUỐI EPSOM KẾT HỢP TINH DẦU

Để thực hiện cách ngâm chân này, hãy cho 1 cốc muối epsom, 1 cốc muối nở và 4-5 giọt tinh dầu tùy thích vào bồn ngâm chân có chứa nước ấm. Sau đó bạn hãy ngâm chân trong 20–30 phút.

Một lời cảnh báo về các loại dầu nóng: Nếu bạn sử dụng tinh dầu, không nên sử dụng các loại dầu “nóng” bao gồm: quế, oregano, đinh hương, cỏ xạ hương, cassia và bạc hà với nước nếu không phản ứng sẽ bỏng và gây kích ứng da.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI MUỐI EPSOM KẾT HỢP TINH DẦU

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI GIẤM TÁO

Một số người uống giấm táo vì nó có khả năng thải độc, tiêu hóa và chữa bệnh tự nhiên, nhưng nó cũng hữu ích cho đôi chân của bạn!

Để tắm nước thải độc bằng giấm táo, hãy cho 1 cốc giấm vào bồn nước ấm và ngâm chân trong 20–30 phút. Giấm cũng giúp khử mùi hôi ở bàn chân và giúp chống nhiễm trùng, nấm da chân và móng chân.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI BỘT BENTONITE & SỮA RỬA MẶT NƯỚC

Bột bentonite có rất nhiều tác dụng bao gồm sử dụng làm mặt nạ đắp mặt, thêm vào nước tắm để giúp thải độc và cũng như mặt nạ dưỡng da chân.

Để làm mặt nạ đất sét bentonite cho đôi chân của bạn, đây là những gì bạn sẽ trộn vào bát:

  • 3 muỗng canh đất sét bentonit
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 3 giọt tinh dầu trà
  • 3 giọt tinh dầu oải hương
  • Thêm đất sét hoặc giấm nếu cần thiết để đạt được hỗn hợp đặc. Bạn không muốn nó quá nhiều nước.

Khi hỗn hợp đã sẵn sàng, hãy thoa hỗn hợp này lên cả hai bàn chân và để khô. Tôi thường trèo qua bồn tắm để làm việc này và đọc sách hoặc nghe podcast trong khi nó khô.

Sau 30 phút, rửa sạch hỗn hợp trong bồn nước ấm hoặc nước chảy và thấm khô chân bằng khăn.

Mặt nạ này có thể đặc biệt hữu ích cho những người bị hôi chân và nhiễm nấm.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI TRÀ HOA CÚC

Hãy ngâm chân bằng nước nóng (không đun sôi, nhưng chắc chắn là nước ấm vì hoa cúc của bạn cần ngâm trong vài phút trước khi bạn có thể đặt chân vào.)

Thêm 4 túi trà hoa cúc, 1/8 cốc mùi tây khô và 4 giọt tinh dầu tùy thích. Tôi thích thêm hoa oải hương. Để các nguyên liệu ngâm trong nước nóng 10 phút trước khi sử dụng và để nhiệt độ hạ xuống.

Ngâm chân trong 20–30 phút.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI TRÀ HOA CÚC

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI GIẤM

Dùng 2 cốc giấm và 4 cốc nước, trộn đều các nguyên liệu. Nếu bạn cần nhiều hơn để đắp chân, hãy dùng 1 phần giấm cho 2 phần nước.

Giấm sẽ không làm tổn thương chân của bạn, mặc dù nó cần phải được pha loãng. Nếu bạn có một vết thương hở hoặc vết cắt, tốt nhất là bạn nên tránh ngâm chân cụ thể này cho đến khi vết thương của bạn được chữa lành.

Lúc đầu, hỗn hợp này sẽ có mùi nồng trên chân bạn, nhưng sẽ tan dần khi bạn lau khô chân.

Nước ngâm chân này đặc biệt tốt trong việc điều trị hôi chân và nấm da chân.

NGÂM CHÂN THẢI ĐỘC VỚI CHANH

Nước ngâm chân này không chỉ có mùi tuyệt vời mà còn trông rất đẹp nữa!

Khi ngâm chân bằng nước ấm, thêm 1 quả chanh cắt lát, 1 quả chanh cắt lát, 1 quả cam cắt lát, 4 giọt tinh dầu tràm trà, 4 giọt tinh dầu bạc hà và 3 muỗng canh baking soda để giúp khử mùi và làm dịu bàn chân đau nhức.

Ngâm chân từ 20 – 30 phút.

Chanh, cam ngăn chặn sự phát triển của nấm men và chống lại mùi hôi và mồ hôi, trong khi các loại tinh dầu tốt như chất kháng khuẩn cho những thứ như nấm da chân, nhiễm trùng móng chân mọc ngược, v.v.

Ngâm chân thải độc giúp chúng ta loại bỏ các độc tố có hại, giúp cuộc sống thêm khỏe mạnh hơn. Bạn hãy nhớ những phương pháp này và thường xuyên áp dụng nhé. 60s Sống Khỏe chúc bạn có một sức khỏe thật tốt!

Đánh giá post

Related Posts

Leave a Reply