KHỬ MÙI HÔI

Làm thế nào để khử mùi giày thể thao hiệu quả

khử mùi giày thể thao

Những đôi giày thể thao lâu ngày có mùi khá khó chịu, vì thế bạn nên chăm sóc chúng giống như bạn chăm sóc quần áo hằng ngày của mình. Trong bài viết này, 60S Sống Khỏe sẽ đề cập đến thể thao thứ bạn cần biết về cách khử mùi giày thể thao hiệu quả.

Khử mùi giày thể thao
Khử mùi giày thể thao

Cách khử mùi giày thể thao với Baking soda

Baking soda có thể giúp hút mùi hôi và để đôi giày của bạn tươi thể thao hơn rất nhiều. Bạn có thể rắc một lượng nhỏ baking soda vào bên trong giày và để qua đêm và lau sạch muối baking soda trước khi đi giày lại. 

Cách khử mùi giày thể thao với túi trà

Túi trà có thể chống lại mùi hôi rất hiệu qủa và cực kỳ hữu ích trong việc tiêu diệt vi khuẩn bên trong giày. Bạn có thể đặt một vài túi trà đã qua sử dụng lên giày và để yên trong gần một vài giờ. Chất Tanin sẽ giúp khử khuẩn lẫn mùi mồ hôi trong giày. Sau khi để đã lâu, bạn lấy túi trà ra và lau sạch chất lỏng dư thừa.

Cách khử mùi giày thể thao với túi trà.
Cách khử mùi giày thể thao với túi trà.

Cách khử mùi giày thể thao với chất khử mùi

Bạn luôn có thể thử sử dụng bình xịt khử mùi hoặc đánh bóng giày thể thao để giúp loại bỏ mùi hôi. Nhược điểm của bình xịt là bạn sẽ phải đợi cho đến khi giày khô mới sử dụng được, nhưng điều đó không quá khó đâu! Nếu bạn muốn tự làm bình xịt khử mùi tại nhà, bạn có thể sử dụng kết hợp nước, rượu vodka và tinh dầu. Vừa có tác dụng khử mùi, vừa có thể diệt khuẩn nhanh chóng.

Cách khử mùi giày thể thao với khăn 

Nếu bạn dán một tấm vải vào giày trước khi đi ngủ và sau đó lấy ra vào sáng hôm sau, nó sẽ giúp khử mùi hôi. Bạn cũng có thể sử dụng các tấm vải ở bất kỳ nơi nào bạn đặt giày chạy, chẳng hạn như túi tập thể dục. hoặc khăn giấy khô vào giày và để một khoảng thời gian. Cách khử mùi giày thể thao với khăn sẽ có tác dụng hệu quả hơn bạn nghĩ đấy.

Cách khử mùi giày thể thao với tinh dầu

Nếu bạn muốn giày có mùi thơm, hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào chúng. Nếu lo lắng về việc thoa trực tiếp tinh dầu vào giày có thể ảnh hưởng đến bề mặt giày, bạn có thể cho một ít tinh dầu vào khăn giấy hoặc vải rồi nhét vào giày để qua đêm. Bạn có thể chọn bất kỳ loại tinh dầu nào bạn thích, nhưng dùng hoa oải hương sẽ tuyệt nhất vì nó rất tốt để làm dịu mùi hôi, còn có thể thực sự thư giãn khi chạy bộ. 

Cách khử mùi giày thể thao với tinh dầu.
Cách khử mùi giày thể thao với tinh dầu.

Cách khử mùi giày thể thao với vỏ cam/chanh

Nếu bạn không có bất kỳ loại tinh dầu nào nhưng vẫn muốn giày có mùi thơm tự nhiên, thì vỏ cam hoặc chanh là một lựa chọn tuyệt vời. Cách khử mùi giày thể thao với vỏ cam cực kỳ đơn giản, chỉ cần đặt một hoặc hai vỏ qua đêm và lấy ra vào buổi sáng là được. Tinh dầu cam sẽ giúp giày thể thao của bạn không còn mùi khó chịu nữa.

Cách khử mùi giày thể thao bằng ánh mặt trời

Nếu bạn tình cờ sống ở một khu vực có nắng, hãy đặt giày thể thao của bạn dưới ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ giúp vi khuẩn tránh xa bằng cách làm khô chúng. Ánh năng cũng giúp giữ cho giày thể thao của bạn luôn khố ráo và chống bám mùi hiệu quả.

Cách khử mùi giày thể thao với ánh mặt trời.
Cách khử mùi giày thể thao với ánh mặt trời.

Cách khử mùi giày thể thao bằng giấy báo

Nếu giày của bạn bị ướt, đừng quăng chúng vào máy sấy vì nó sẽ làm hỏng giày. Thay vào đó, hãy bọc chúng bằng giấy báo hoặc cuộn chúng vào trong giày. Giấy báo sẽ thấm nước giúp giày nhanh khô hơn/

Cách ngăn ngừa mùi hôi trong giày thể thao

Nãy giờ chắc hẳn bạn đã biết cách khử mùi hôi khi chúng đã bám vào giày của bạn, sau đây là một số biện pháp ngăn ngừa.

  • Cân nhắc luân phiên sử dụng giày của bạn để tránh mang cùng một đôi mỗi ngày.
  • Đảm bảo giữ giày sạch sẽ và luôn đi tất để hạn chế da chết và mồ hôi thấm vào vải giày.
  • Bạn càng giữ cho đôi chân của mình sạch sẽ thì việc giữ cho giày của bạn càng dễ dàng hơn. 
  • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã lau khô giày chạy bộ thật kỹ trước khi mang lại nếu chẳng hạn bạn bị ướt. 

Không ai thích đôi chân và đôi giày bị hôi cả! Những cách khử mùi giày thể thao bên trên đều rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? 60S Sống khỏe chúc bạn thành công với những cách trên và giữ cho đôi giày yêu quý của mình thật sạch sẽ nhé!

Xem Thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE