KHỬ MÙI HÔI

Cách làm quần áo hết mùi hôi tại nhà cực kỳ dễ làm

cách làm quần áo hết mùi hôi

Đôi khi việc giặt giũ không đúng cách khiến những chiếc áo sơ mi bạn định mặc có mùi không được thơm tho hoặc quần áo bị ám mùi khói hay mùi đồ ăn cũng khiến bạn khó chịu. Hãy theo dõi và thực hiện theo cách làm quần áo hết mùi hôi chỉ trong tích tắc.

cách làm quần áo hết mùi hôi
cách làm quần áo hết mùi hôi

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng giấy báo

Hãy lấy tờ báo cũ và cuộn nó vào ống tay áo, nách hoặc chân quần áo của bạn rồi để qua đêm (hoặc ít nhất bốn giờ). Trong trường hợp áo quần của bạn còn ẩm ướt bởi việc phơi không khô hoặc do không khí bên trong tủ bị ẩm thì giấy báo cũ sẽ giúp hút hết tất cả những những thứ gây ẩm cũng như mùi ẩm mốc trong quần áo, Giúp cho chúng trở nên khô ráo hơn. Mẹo này cũng có tác dụng với những đôi giày có mùi.Tuy mất khá nhiều thời gian để có thể có được hiệu quả tốt nhất nhưng đây là phương pháp tiết kiệm nhất và dễ thực hiện nhất để khử mùi quần áo.

Sử dụng giấy báo để khử mùi quần áo
Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng giấy báo

Phơi đồ khi có không khí trong lành và ánh sáng mặt trời

Không khí di chuyển qua quần áo cùng với ánh sáng mặt trời là chất tẩy rửa tự nhiên hoàn hảo, ánh sáng mặt trời có thể tiêu diệt vi khuẩn bởi tia cực tím và giúp quần áo nhanh khô ráo hơn. Treo quần áo của bạn bên ngoài vào một ngày nắng đẹp với làn gió nhẹ là cách dễ nhất để loại bỏ vi khuẩn gây mùi cho chúng. Khi đồ đã được phơi khô ráo bạn hoàn toàn có thể cất vào tủ mà không cần phải lo tụ sẽ bị ám mùi ẩm mốc.

Phơi đồ khi có không khí trong lành và ánh sáng mặt trời
Phơi đồ khi có không khí trong lành và ánh sáng mặt trời

Cách làm quần áo hết mùi hôi ngày mưa bằng bã cà phê 

Bã cà phê thực sự rất thông dụng trong việc khử mùi của các vật dụng cũng như không gian phòng. Với tính chất hút ẩm mạnh, bã cà phê sẽ hấp thụ mùi hôi môi trường. Dưới đây là cách khử mùi hôi trên quần áo bằng bã cà phê: Bạn có thể để cho cho cà phê vào một túi vải phải thông thoáng nhưng không để cà phê rơi vụn ra ngoài và treo túi vải đó trong tủ qua lần áo hoặc là để bã cà phê vào bát và gấp áo hoặc đồ của bạn lên trên và để qua đêm. Vào buổi sáng, đồ của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa. hãy chú ý không để bã cà phê dính vào áo sơ mi của bạn, vì áo sẽ có thể bị ố vàng.

Khử mùi hôi quần áo bằng bã cà phê 
Cách làm quần áo hết mùi hôi ngày mưa bằng bã cà phê 

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng rượu vodka

Bạn có thể khử mùi cho cả quần áo và tủ quần áo của bạn bằng rượu Vodka. Khi rượu Vodka bay hơi nó sẽ có thể xua đi mùi ẩm mốc của tủ quần áo kín. Việc bạn cần làm là xịt một ít rượu Vodka vào tủ quần áo hoặc lên quần áo và để qua đêm. Bạn đừng lo rằng áo của bạn sẽ bị ám mùi bởi rượu bởi vì chúng sẽ bay hơi rất nhanh.

Cách khử mùi quần áo bằng rượu vodka
Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng rượu vodka

Cách làm quần áo hết mùi hôi bằng baking soda

Bên cạnh việc được tận dụng để khử mùi hôi trên các vật dụng trong bếp cũng như trong tủ lạnh, baking soda cũng có thể loại bỏ mùi trên quần áo. Baking soda hoạt động giống như những miếng bọt biển nhỏ hút dầu và mùi hôi, giúp quần áo thơm tho. Hãy rắc baking soda lên các khu vực có mùi, để lâu nhất có thể và sau đó rũ bỏ lớp bột đó. Chắc chắn rằng mùi hôi và và sự ẩm ướt của quần áo sẽ bị baking soda hút sạch, trả lại mùi hương trên áo như lúc mới mua.

Giấm trắng chưng cất

Quần áo của bạn có mùi khó chịu? Hãy đổ giấm trắng chưng cất pha loãng với nước trong một bình xịt, bạn có thể tùy ý trộn thêm khoảng vài giọt tinh dầu yêu thích của để khắc phục mùi hôi triệt để hơn. Lắc bình xịt để trộn đều các thành phần và xịt vào bất kỳ chỗ nào có mùi. Giấm sẽ có tác dụng tiêu diệt 98% vi khuẩn và tinh dầu sẽ có tác dụng che đi mùi giấm. Bạn cũng có thể xịt toàn bộ quần áo nếu cần. 

Sử dụng nước cốt chanh

Hãy thử pha một thìa nước cốt chanh vào một cốc nước trong bình xịt và xịt lên quần áo hoặc tủ đồ của bạn. Không khí bí bách và mùi ẩm mốc sẽ bị đánh bay. Nếu bạn xịt trực tiếp lên bên ngoài chiếc áo, hãy nhớ thử hỗn hợp của bạn lên mặt trong quần áo trước để đảm bảo nó không gây ra bất kỳ sự bạc màu nào lên quần áo của bạn.

Sử dụng nước cốt chanh để khử mùi quần áo
Sử dụng nước cốt chanh để khử mùi quần áo

Trên đây là những cách làm quần áo hết mùi hôi đơn giản và dễ làm cho bạn. 60S Sống Khỏe hy vọng bạn sẽ thành công với những cách này, giúp những bộ quần áo thân yêu của mình thật sạch sẽ thơm tho nhé!

Xem Thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE