Follow Us On

5 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, bạn biết chưa?

60s Sống Khỏe > Mẹo hay > Nhà cửa > 5 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn, bạn biết chưa?
cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Ít có điều gì khó chịu hơn sự xâm nhập của gián. Những loài gây hại dai dẳng này sẽ tự xuất hiện ở nhà trong nhà bếp, phòng tắm và các không gian sống khác của bạn khi chúng tìm kiếm thức ăn. Thật không may, chúng sinh sôi nhanh chóng – làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải chia sẻ ngôi nhà của mình với những sinh vật đáng ghét này, thì hãy tìm cách đuổi gián cho bạn !! Nhưng trước khi chúng ta có thể làm điều đó, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn.

5 cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bạn biết chưa?

Điều gì thu hút gián đến nhà bạn

Bất kể loại sinh vật gây hại nào – dù là gián, kiến, mối hay động vật gặm nhấm – chúng đều có khả năng cao là đang tìm kiếm thức ăn và nguồn nước mà chúng có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bạn. Đặc biệt, loài gián bị thu hút bởi khí hậu ấm áp, ẩm ướt và thường bị thu hút bởi:

 • Bát đĩa bẩn trong bồn rửa
 • Các mảnh vụn trên sàn hoặc quầy
 • Rác thải
 • Thức ăn cho thú cưng trên sàn nhà
 • Độ ẩm quá mức
 • Thức ăn thừa trong hộp hoặc hộp rỗng

Cách gián xâm nhập vào nhà của bạn

Gián bị thu hút đến nhà của bạn vì nhiều lý do (đã liệt kê ở trên), nhưng sự hấp dẫn chỉ là phần đầu tiên. Nó phải thực sự có thể xâm nhập vào nhà của bạn để tàn phá. Cách phổ biến nhất mà những loài gây hại ranh mãnh này xâm nhập vào nhà bạn bao gồm:

 • Các vết nứt và đường nứt
 • Các lỗ thông hơi và đường ống
 • Và nhiều hơn nữa

Bật mí những cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

1. Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng việc làm sạch hoàn toàn ngôi nhà của bạn

Điều này nghe có vẻ như hiển nhiên, nhưng gián bị thu hút bởi bụi bẩn và rác rưởi vì chúng luôn tìm kiếm nguồn thức ăn mới. Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn đơn giản nhất là giữ cho nhà bạn sạch sẽ. Đảm bảo thực hiện những điều sau:

 • Rửa bát và cất đi sau bữa ăn
 • Làm sạch ngay các mảnh vụn và các vết đổ
 • Đổ rác trước khi đi ngủ
 • Loại bỏ dầu mỡ trên bếp
 • Đậy kín thực phẩm trong hộp đựng
 • Lau một cách thường xuyên
Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng việc làm sạch hoàn toàn ngôi nhà của bạn

2. Dùng bẫy gián cũng là một cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ gián là loại bẫy được tìm thấy trong các siêu thị hoặc cửa hàng sửa chữa nhà cửa. Thiết bị sử dụng mùi hương hoặc mồi khác để thu hút gián. Khi gián tìm kiếm mồi, chúng bị dính vào một chất dính, bị mắc kẹt bên trong một cách hiệu quả. Có thể mất đến hai tuần để đuổi hết gián ra khỏi nhà bạn, vì vậy bạn cần kiểm tra bẫy  của mình định kỳ.

3. Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn khi sử dụng bả diệt gián

Một cách phổ biến khác để đuổi gián bao gồm sử dụng bả mua ở cửa hàng. Bả hóa học ngụy trang thuốc diệt côn trùng như một nguồn thức ăn. Gián ăn phải thuốc trừ sâu và trở về tổ, và chết ở đó. Những con gián khác ăn thịt chúng, lây lan chất độc cho phần còn lại của tổ. Bạn nên đặt bả hóa chất gần thùng rác và bên dưới bồn rửa và tủ trong nhà bếp và phòng tắm.

4. Dung dịch diệt kiến là cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả

Một sản phẩm khác có sẵn trong các cửa hàng là dung dịch được thiết kế để ngăn gián. Sau khi pha loãng, chất lỏng có thể được phun vào các vết nứt và kẽ hở và các khu vực khác mà gián muốn ẩn náu. Bạn cũng có thể lau sàn và lau quầy bằng dung dịch! Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để loại bỏ gián qua đêm, đây sẽ là một trong những cược tốt nhất dành cho bạn!

Dung dịch diệt kiến là cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả

5. Cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn bằng Axit boric

Axit boric là một trong những biện pháp khắc phục gián tại nhà tốt nhất nếu bạn muốn áp dụng phương pháp tự nhiên. Trộn một lượng axit boric, bột mì và đường bằng nhau để tạo thành bột nhão. Đặt các viên bột xung quanh nhà để gián có thể ăn. Bột và đường sẽ thu hút gián trong khi axit boric sẽ giết chúng. Đơn giản chỉ cần đặt bột ở nơi bạn biết gián thường xuất hiện, hoặc dưới tủ lạnh, bếp nấu và mặt sau của tủ và ngăn kéo

Axit boric sẽ giết những con gián và sau đó sẽ trở thành thức ăn cho những con gián khác. Mặc dù cách này cực kỳ hiệu quả trong việc tiêu diệt gián, nhưng axit boric có thể cực kỳ nguy hiểm đối với vật nuôi. Nếu bạn có nuôi thú cưng ở nhà của bạn, đừng thử điều này ở nhà.

Xem thêm: Bạn đã biết cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả chưa?

Mẹo phòng ngừa gián

Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để xua đuổi gián, và chúng tôi sẽ thảo luận một số chiến lược thành công nhất mà nhiều người sử dụng để làm cho ngôi nhà của họ bớt hiếu khách hơn đối với những con bọ đáng ghét này.

1. Giấy báo & Hộp các tông

Gián thích hộp các tông và báo. Nếu những đồ vật này nằm xung quanh nhà của bạn, bạn đang mời những con gián ở khu vực lân cận vào nhà của bạn. Gián thích sinh sản trong những vật dụng này, vì vậy tốt nhất là bạn nên dọn sạch tất cả giấy báo và hộp các tông ra khỏi nhà.

2. Dọn dẹp ngôi nhà của bạn thường xuyên

Một trong những chiến lược tốt nhất để kiểm soát gián là đảm bảo ngôi nhà của bạn được giữ ở trạng thái đẹp nhất, đặc biệt là khi có những vật dụng nằm xung quanh. Giữ cho ngôi nhà của bạn không lộn xộn có nghĩa là sẽ có ít nơi trú ẩn hơn trong ngày. Không có vỏ bọc cho việc chạy trốn vào buổi trưa của chúng, những con bọ này sẽ phải làm việc nhiều hơn để che giấu sự hiện diện của chúng.

3. Trám các vết nứt & lắp đặt quét cửa

Gián xâm nhập vào nhà bằng cách chui vào gầm cửa và các vết nứt trên nền nhà của bạn. Bạn hãy chú ý những vị trí sau gián có thể xâm nhập vào nhà của bạn:

 • Xung quanh cửa sổ và cửa ra vào
 • Dọc theo móng hoặc mái nhà
 • Gác mái và lỗ thông hơi thu thập thông tin
 • Xung quanh các lỗ được sử dụng cho đường điện, khí đốt và đường ống nước

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các khu vực có vấn đề này ít nhất mỗi năm một lần và nếu bạn nhận thấy các vết nứt và lỗ hổng, hãy đảm bảo niêm phong chúng. Bạn có thể sử dụng để bịt những lỗ nhỏ, trong khi len thép và xốp là tốt nhất để lấp đầy những khoảng trống lớn hơn, đặc biệt là xung quanh đường ống. Đối với những khe hở lớn hơn xung quanh ống khói hoặc lỗ thông hơi trên gác mái, bạn có thể sử dụng lưới thép mịn để tạo rào cản.

4. Thường xuyên kiểm tra và khắc phục mọi sự cố hoặc rò rỉ đường ống dẫn nước

Độ ẩm là một chất hấp dẫn rất lớn đối với bọ – giống như con người, chúng cần nước để tồn tại. Thông thường, chủ nhà có các vấn đề rò rỉ hoặc nước thu hút bọ và họ thậm chí không biết. Nếu bạn nhận thấy rò rỉ hoặc các vấn đề về hệ thống ống nước, hãy khắc phục chúng càng sớm càng tốt. Không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn thường xuyên kiểm tra vòi nước, bồn rửa, tủ lạnh và các thiết bị trong nhà để đảm bảo rằng chúng không bị rò rỉ hoặc tạo ra hơi ẩm quá mức.

Thường xuyên kiểm tra và khắc phục mọi sự cố hoặc rò rỉ đường ống dẫn nước

5. Không để thức ăn thừa cho gián

Nếu bạn để những đồ ăn vặt như thức ăn thừa cho chó hoặc mèo nằm xung quanh, bạn chắc chắn sẽ thu hút một hoặc hai con bọ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ phân phối thức ăn cho chó và / hoặc loại bỏ bất kỳ thức ăn nào mà thú cưng của bạn không ăn ngay khỏi sàn nhà để gián không dễ dàng tiếp cận nguồn thức ăn.

Câu hỏi thường gặp

Baking soda và đường có thực sự giết được gián?

Đúng vậy, baking soda rất độc đối với gián khi chúng ăn đủ. Trộn nó với đường sẽ thu hút gián đến với baking soda. Chỉ cần cho một ít vào đĩa cạn và để ở nơi gián hay lui tới. Tuy nhiên, đừng mong đợi nó hoạt động tốt như các sản phẩm ở trên.

Muối có diệt được gián không?

Đây là một huyền thoại. Muối không giết được gián. Tuy nhiên, muối epsom (hay còn gọi là magie sulfat) rất độc đối với gián. Sử dụng nó giống như baking soda.

Chanh có diệt được gián không?

Thật không may, không có bằng chứng cho thấy chanh giết chết hoặc thậm chí xua đuổi gián.

Giấm có diệt gián không?

Giấm cũng không giết được gián. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch — một cách tuyệt vời để chống lại lũ gián.

Trên đây là những cách đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn mà 60s Sống Khỏe gợi ý cho bạn. Hãy áp dụng những mẹo này để có một ngôi nhà sạch sẽ và không còn bóng những chú gián phiền phức, bạn nhé!

Đánh giá post

Related Posts

Leave a Reply