Diệt côn trùng

12 Cách đuổi chuột vĩnh viễn giải cứu cho ngôi nhà của bạn

Không ai muốn có một con chuột trong nhà. Chuột rất dai dẳng và sẽ tiếp tục quay trở lại nếu bạn không làm điều gì đó để loại bỏ chúng. Nó không chỉ nhai phá hoại hoặc ăn những gì trong tủ đựng thức ăn của bạn – nó mang theo những nguy cơ và nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn.Vì vậy trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách đuổi chuột vĩnh viễn khỏi nhà của bạn nhé!

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

Điều gì thu hút chuột?

Chuột luôn thích những nơi ẩn nấp an toàn, dễ dàng tiếp cận thức ăn và nước uống. Nhà càng lộn xộn lũ chuột càng ưu thích, vì vậy nếu bạn chưa hoàn thành việc dọn dẹp nhà ở gần đây, thì việc tránh chuột phá hoại (và hàng loạt bệnh gây chết người đi kèm với nó) là động lực tốt để bắt đầu dọn dẹp ngay đi nhé!

Ngoài ra, một tầng áp mái hoặc nhà để xe chứa đầy báo cũ, chăn cũ và đồ đạc là ổ chuột hoàn hảo. Vì vậy, hãy dọn dẹp nó gọn gàng nhé. Để cửa sổ hoặc các cửa khác trong ngôi nhà của bạn mở khi nhiệt độ giảm xuống cũng làm tăng nguy chuột xâm nhập vào nhà của bạn

Một con chuột trong nhà có thể nhanh chóng biến thành ổ phá hoại. Với thời gian mang thai ngắn từ 19 đến 21 ngày và thực tế là chuột nhà cái có thể sinh tới 14 lứa một năm, những con số đó nhân lên nhanh chóng.

Phân chuột trông như thế nào?

Nếu bạn nhìn thấy thứ gì đó tương tự như gạo có màu sẫm ở những vị trí ngẫu nhiên trong nhà, thì có thể bạn đang có chuột trong nhà. Chuột đi đại tiện thường xuyên và có phân nhỏ, có thể có ánh sáng nhẹ hoặc lóng lánh và thường có màu đen. Phân chuột có màu xám theo tuổi tác, vì vậy nếu bạn tìm thấy phân cứng, vụn, màu xám, bạn đã tìm thấy khu vực mà chuột từng sinh sống.

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

Cách kiểm tra chuột trong nhà của bạn

Nếu bạn chưa nhìn thấy phân chuột, ổ chuột hoặc loài gặm nhấm thực sự, nhưng lo lắng rằng bạn có chuột trong nhà, bạn nên xem xét kỹ xung quanh nhà của mình. Chuột thích những tủ bếp hiếm khi được sử dụng hoặc những nơi như dưới bồn rửa, phía sau tủ đựng thức ăn và phía sau lò nướng là những nơi làm tổ phổ biến vì chúng giúp tiếp cận nhanh chóng với thức ăn và nước uống.

Nếu bạn thấy phân chuột, hãy nhìn vào bên trong các hộp gần đó, bên trong và bên dưới đồ nội thất, đồng thời tìm kiếm các điểm trong tường. Kiểm tra các đường dây cáp, hệ thống dây điện và đường ống của bạn để tìm các dấu hiệu chuột xâm nhập, như gặm dây hoặc phân chuột.

Khi chuột đi lại xung quanh nhà bạn, chúng sẽ ôm lấy các bức tường, để lại một vệt dầu mỡ . Điều này trông tương tự như các dấu tay bị nhòe trên bề mặt sơn. Xem liệu bạn có thể lần theo dấu vết về tổ không. Hoặc rắc bột mì gần những khu vực bạn nghi ngờ có chuột, để bạn có thể nhìn thấy những dấu chân chuột nhỏ đó đang hướng đến.

Các cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà của bạn

1. Cách trị chuột trong nhà với tinh dầu bạc hà

Chuột không thích mùi của dầu bạc hà. Chúng ta nhận thấy mùi bạc hà làm sảng khoái nhưng lũ chuột thì không – vì vậy hãy sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chúng khỏi nhà bạn. Đặt bông gòn nhúng dầu bạc hà trước một số khe hở nhỏ trong nhà để ngăn chuột.

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

2. Cách diệt chuột tận gốc bằng Bột thạch cao và bột cacao

Bột thạch cao và bột cacao còn có tác dụng diệt chuột. Trộn 1 thìa bột ca cao với thạch cao và rắc xung quanh đường mòn tiêu chuẩn dành cho chuột và chuột. Khi bột ca cao thu hút những loài gây hại này, chúng có xu hướng ăn hỗn hợp này và ngay sau đó chúng cảm thấy mất nước và ngạt thở. Để tự cứu mình, lũ chuột lao ra khỏi nhà và chết.

3. Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng Hạt ớt cay

Hạt ớt cay không chỉ khiến con người hắt hơi mà còn khiến chuột bọ tránh xa. Rắc ớt cay dọc theo cửa ra vào và các góc khác trong nhà để loại bỏ nấm mốc đồng thời khiến lũ chuột tránh xa

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

4. Cách xua đuổi chuột bằng hành tây

Đặt củ hành tây xung quanh các lỗ nhỏ và lỗ hở và đảm bảo rằng những củ hành này được thay thế mỗi ngày thứ hai hàng tuần, có thể khiến chuột tránh xa nhà bạn. Mùi hăng của hành sẽ sớm xua đuổi chúng.

5. Cách đuổi chuột bằng tỏi

Vì chuột không thích mùi nồng nên bạn phải tận dụng triệt để đặc tính này của chuột để xua đuổi chúng. Trộn tỏi băm nhỏ với nước và rắc xung quanh nhà hoặc thậm chí rải các tép tỏi trên lối đi thường xuyên của chúng có thể xua đuổi chúng.

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

6. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Bột khoai tây

Dùng bột khoai tây ăn liền còn có tác dụng xua đuổi chuột và diệt chuột. Khi bạn rắc bột này ở nhà, chuột sẽ đi xung quanh, lần theo dấu vết và ăn món ngon này. Khi bột đi vào cơ thể chúng, những mảnh khoai tây đó sau đó sẽ phồng lên trong ruột và giết chết chúng.

7. Cách đuổi chuột trong nhà bằng Đinh hương

Bọc đinh hương trong vải và đặt gần các ổ chuột. Mùi đinh hương sẽ đủ để đuổi chúng ra khỏi nhà bạn mà không cần tốn nhiều công sức.

8. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng cách Phun amoniac

Chuẩn bị một bình xịt amoniac dễ sử dụng. Xịt amoniac lên những miếng bông gòn nhỏ và đặt chúng gần các ổ chuột, đường lái xe và các góc khác trong nhà của bạn. Mùi amoniac sẽ khiến chúng cảm thấy ngột ngạt và chúng sẽ nhanh chóng chạy khỏi nhà bạn để cứu mạng.

9. Mẹo đuổi chuột với Lá nguyệt quế

Mùi thơm của lá nguyệt quế thu hút chuột và chúng có xu hướng nghĩ đó là thức ăn của mình. Tuy nhiên, khi cố gắng ăn nó, chúng tự bị nghẹt thở và cuối cùng chết. Vì vậy, hãy đặt một ít lá nguyệt quế quanh các góc nhà và tiêu diệt những loài gây hại khó chịu này.

10. Kiểm soát đường nứt để diệt chuột tận gốc

Chuột cống có kích thước tương đối lớn hơn trong khi chuột có thể chui vào các khe nhỏ chỉ rộng một inch. Do đó, điều tối quan trọng là xác định vị trí các lỗ nhỏ này và bịt kín tất cả chúng lại. Để đảm bảo không có ngóc ngách nào chưa được bịt kín. Chắc chắn rằng tất cả các đường nứt đều bị chặn là một cách tốt để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột

11.Cách bắt chuột trong nhà với bẫy chuột

Một phương pháp lâu đời và nhanh chóng nhất để đuổi chuột là đặt bẫy chuột trong nhà. Thiết lập bẫy với bả và dụ những loài gây hại này ăn phải bả và bị chết. Bẫy chuột và là những cách khá hiệu quả để loại bỏ tuyệt đối những loài gây hại này.

cách đuổi chuột vĩnh viễn
cách đuổi chuột vĩnh viễn

12. Dọn dẹp sự lộn xộn để diệt chuột tận gốc

Sâu bọ , côn trùng và vi khuẩn dễ sinh ra và bị thu hút đến những khu vực có bụi bẩn. Ở những khu vực để đồ hoặc những khu vực có nhiều hành lý / thùng hàng tập trung lại với nhau, chuột nhất định sẽ lẻn vào và sinh sôi đều đặn. Do đó, hãy dọn dẹp sự lộn xộn. Giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp , không để các loại côn trùng xâm nhập.

Xem thêm: Top 6 cách diệt kiến vĩnh viễn không dùng hóa chất bạn biết chưa?

Cách ngăn chặn chuột quay lại ngôi nhà của bạn

Khi bạn đã loại bỏ mọi vấn đề về chuột trong nhà, việc ngăn chuột quay trở lại nhà bạn rất dễ dàng. Nếu bạn có nhà để xe riêng, hãy đóng cửa và nâng cao thùng rác của bạn . Thay các tấm chắn cửa sổ bị rách và thêm viền cao su hoặc silicon vào cửa ra vào để giữ cho chúng luôn kín gió. Bịt kín các đường ống, lỗ thoát khí và lỗ thông hơi của máy sấy để chuột không thể mò vào bên trong.

Để có nội thất không có chuột, hãy làm sạch sâu nhà bếp của bạn. Các mảnh vụn là thứ thu hút chuột, vì vậy hãy nhanh chóng lau sạch các vết đổ và đống lộn xộn, đồng thời sử dụng phương pháp bảo quản kín gió cho các đồ trong tủ đựng thức ăn. Loại bỏ rác thực phẩm hàng đêm và để trên bát đĩa bẩn là một chặng đường dài để ngăn chặn những loài gây hại này. Một ngôi nhà sạch sẽ không có thức ăn sẽ khiến chuột tránh xa.

Xem Thêm: Thuốc đuổi chuột nào tốt? Top 5 thuốc đuổi chuột hiệu quả nhất

Các câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp:

câu hỏi thường gặp - FAQ
câu hỏi thường gặp – FAQ

Chuột trong nhà có nguy hiểm không?

Có. Chuột là vật mang mầm bệnh, như hantavirus gây chết người . Thêm vào tình yêu gặm nhấm dây điện của nó, và con chuột nhỏ sẽ phá hoại ngôi nhà của bạn

Chuột có sợ chó không?

Phải, tất nhiên! Chuột sợ chó và mèo. Một con chó cưng có thể kiểm soát vấn đề chuột. Chó rất dữ và thường có thể xua đuổi chuột. Tuy nhiên, một số giống chó, ví dụ, giống chó săn là chó săn và được biết là ăn động vật nhỏ như chuột. Tuy nhiên, những loài gây hại này có thể độc và bạn không nên nuốt hoặc cho chó cưng ăn chúng.

Chuột có sợ Ánh Sáng không?

Có, Chuột rất thích những góc tối, kẽ hở và những khu vực lưu trữ không có ánh sáng. Những ngóc ngách này trong nhà của bạn, đóng vai trò như những ngôi nhà thoải mái cho những loài gây hại này và nhường chỗ cho những ổ sinh sản nặng nề. Vì vậy, bạn nên thường xuyên quét bụi, dọn dẹp và lấy rác trong nhà ra để không cho các loài gây hại này ẩn náu và sinh sản.

Kết luận

Với những cách đuổi chuột dân gian tại nhà này, bạn có thể tự mình thực hiện kiểm soát lũ chuột phá hoại trong ngôi nhà của mình. Hãy thử những thủ thuật này và xem những loài gây hại này đang chạy trốn khỏi nhà của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE