Follow Us On

10+ cách diệt muỗi tận gốc khỏi căn nhà của bạn

60s Sống Khỏe > Mẹo hay > Nhà cửa > 10+ cách diệt muỗi tận gốc khỏi căn nhà của bạn
cách diệt muỗi tận gốc khỏi căn nhà của bạn

Không thể tận hưởng một buổi tối ngoài hiên hoặc mở cửa sổ để đón những làn gió mát buổi tối nếu ngôi nhà của bạn bị muỗi xâm nhập mỗi ngày. Muỗi có thể khá khó chịu để đối phó, đặc biệt là do chúng thường xuyên vo ve, cắn và phạm vi dịch bệnh mà chúng mang theo. Sốt xuất huyết, sốt rét và sốt vàng da là một vài trong số rất nhiều bệnh mà chúng được biết là có khả năng lây lan. Do đó, điều bắt buộc là phải giữ cho ngôi nhà của bạn không có những vị khách không mời này để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Cùng 60s Sống Khỏe khám phá những cách diệt muỗi tận gốc nhé.

10+ cách diệt muỗi tận gốc khỏi căn nhà của bạn

Làm thế nào để diệt muỗi tận gốc khỏi nhà của bạn?

Có một số lựa chọn để đuổi muỗi tại nhà một cách tự nhiên. Dưới đây là một số trong số cách

1. Ngăn muỗi vào nhà

Ngăn ngừa là cách diệt muỗi tận gốc tốt nhất. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà không có muỗi, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng muỗi không xâm nhập vào nhà của bạn. Khi trời chạng vạng và mặt trời lặn, hãy đóng chặt tất cả các cửa ra vào và cửa sổ nếu bạn chưa có lưới gắn vào chúng.

Trong khi ánh sáng mặt trời ngăn muỗi ở một mức độ nhất định, chúng hoạt động mạnh hơn nhiều sau khi hoàng hôn. Để đuổi muỗi trong nhà, bạn có thể ngăn không cho chúng xâm nhập.

Bạn có thể mua miếng dán cửa trực tuyến để ngăn không gian xung quanh cửa ra vào và cửa sổ để muỗi có thể vào nhà.

2. Ngăn muỗi sinh sôi trong nhà

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiểm soát muỗi tại nhà, một điều nữa bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ nơi nào trong nhà của bạn nơi muỗi sinh sản hay không.

Nước trong vườn có thể là nơi sinh sản của muỗi. Nếu có những vị trí đặt trong nhà như kho hoặc gác xép nhà bếp, nơi bạn xếp đồ cũ, hãy thường xuyên dọn dẹp những khu vực đó vì muỗi có khả năng làm tổ ở đó.

Đổ chất bẩn vào rãnh ngay bên ngoài nhà để có ít muỗi xung quanh nhà hơn và đảm bảo cống được đậy và làm sạch thường xuyên.

3. Cách diệt muỗi tận gốc bằng cây đuổi muỗi

Một cách diệt muỗi tận gốc dễ dàng là trồng cây đuổi muỗi trong nhà. Những cây này có thể được để trong phòng của bạn hoặc trên bàn làm việc của bạn để một ngôi nhà không có muỗi.

Một số loại cây này không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn tránh được các loài gây hại khác. Những loại cây này thường nhỏ hơn, và vì vậy chúng có thể dễ dàng được trồng trong nhà để kiểm soát muỗi tại nhà.

Một số loại cây đuổi muỗi trong nhà là cúc vạn thọ, tulsi, sả (loại cây này thích khí hậu lạnh hơn), bạc hà và catnip.

4. Cách diệt muỗi tận gốc với chanh cắt lát và đinh hương quanh nhà

Một phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để có một ngôi nhà không có muỗi là sử dụng chanh với đinh hương. Muỗi ghét mùi đinh hương và bất cứ thứ gì có múi. Vì vậy, hãy cắt đôi một quả chanh và nhét đinh hương vào cả hai nửa quả.

Để những đĩa chanh tẩm đinh hương này để đuổi muỗi vào nhà. Nó là một chất đuổi muỗi trong nhà tự nhiên và vô hại.

Cách diệt muỗi tận gốc với chanh cắt lát và đinh hương quanh nhà

5. Cách diệt muỗi tận gốc với bình xịt tỏi

Nếu bạn không muốn sử dụng bình xịt muỗi chứa đầy hóa chất, bình xịt tỏi đơn giản sẽ rất phù hợp cho ngôi nhà không có muỗi.

Giã nát hoặc băm một vài nhánh tỏi và đun sôi trong nước một lúc. Đổ dung dịch vào bình xịt và xịt quanh nhà để kiểm soát muỗi tại nhà.

Tỏi có một số đặc tính và có thể được sử dụng để tránh muỗi trong nhà. Mùi hôi của tỏi có thể hăng nhưng dù có tác dụng diệt muỗi ngay lập tức nhưng nó sẽ tan biến và bạn sẽ không thể ngửi được lâu.

6. Cách diệt muỗi tận gốc với đĩa nước xà phòng

Bạn có biết một đĩa nước xà phòng có thể hoạt động như một loại thuốc đuổi muỗi trong nhà? Để kiểm soát muỗi tại nhà, bạn có thể đặt một đĩa rộng đựng nước xà phòng trong nhà.

Đảm bảo đĩa đủ xà phòng để có bong bóng. Bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát hoặc chất tẩy rửa cho việc này.

Muỗi bị thu hút bởi nước. Nhưng một khi chúng ngồi trên đĩa nước xà phòng này, chúng sẽ bị mắc kẹt trong bong bóng và chết, do đó, bạn sẽ có một ngôi nhà không có muỗi.

7. Cách diệt muỗi tận gốc với một đĩa bia hoặc rượu

Nếu bạn có bia hoặc một số loại rượu khác, đây là một cách tuyệt vời để đuổi muỗi trong nhà. Chỉ cần giữ một đĩa bia hoặc rượu trong nhà của bạn để kiểm soát muỗi.

Muỗi không chịu được mùi bia, rượu và cách làm này sẽ đuổi muỗi ra khỏi nhà.

8. Cách diệt muỗi tận gốc bằng cây húng quế

Hương thơm tự nhiên của húng quế có tác dụng đuổi muỗi. Bao quanh ngôi nhà của bạn bằng cây húng quế hoặc trồng một cây bụi bên cạnh mỗi cửa sổ. Loại thảo mộc này giúp xua đuổi muỗi và có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị muỗi đốt.

Cách diệt muỗi tận gốc bằng cây húng quế

9. Cách diệt muỗi tận gốc bằng dầu Neem và Oải hương

Trộn một ít dầu neem và dầu oải hương theo tỷ lệ 1: 1 và thoa lên da của bạn. Dầu Neem có thể đuổi muỗi tốt hơn so với các loại dầu cuộn thương mại. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống nấm, giữ cho làn da của bạn được bảo vệ và an toàn.

10. Cách diệt muỗi tận gốc bằng tinh dầu bạc hà

Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào cốc nước và đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch này lên da của bạn. Tinh dầu bạc hà có các hợp chất hóa học có thể đuổi muỗi, mang lại cho bạn mùi hương bạc hà tươi mát.

11. Cách diệt muỗi tận gốc bằng dầu long não

Long não là phương thuốc đáng tin cậy nhất để đuổi muỗi. Tất cả những gì bạn cần làm là châm long não trong phòng kín và để trong 20 phút. Không chỉ giúp bạn có một tác dụng đuổi muỗi tự nhiên lâu dài mà bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những con muỗi chết trên sàn nhà.

12. Cách diệt muỗi tận gốc bằng bã cà phê

Những vũng nước đọng tạo thành nơi sinh sản lý tưởng của muỗi. Nếu bạn có vũng nước xung quanh nhà hoặc trên mái nhà, hãy rải một ít bã cà phê vào đó. Nếu đó là nơi sinh sản, trứng muỗi sẽ tự động nổi lên mặt nước và một khi bị thiếu oxy, chúng sẽ không thể tồn tại – do đó, ngăn không cho nhiều muỗi xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Cách diệt muỗi tận gốc bằng bã cà phê

13. Cách diệt muỗi tận gốc bằng dầu cây trà

Pha loãng một vài giọt dầu cây trà trong một số nước và thoa lên da của bạn. Loại dầu chống nấm và chống vi khuẩn này không chỉ đuổi muỗi tuyệt vời mà còn có thể trị muỗi đốt.

14. Cách diệt muỗi tận gốc bằng hương thảo

Thân cây hương thảo rất tốt trong việc xua đuổi muỗi. Chỉ cần đốt vài cọng trong nhà là bạn có thể đuổi muỗi ra khỏi nhà một cách hiệu quả.

Xem thêm: Cách đuổi chuột vĩnh viễn giải cứu cho ngôi nhà của bạn

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp và giải pháp tương tự:

1. Làm thế nào để tránh bị muỗi cắn?

Tránh muỗi đốt bạn bằng cách lắp màn chống muỗi trên cửa sổ và mặc quần áo dài tay, vải dày. Bạn có thể tránh ra ngoài vào buổi tối hoặc những buổi tối. Nếu bạn phải ra ngoài, hãy sử dụng một số loại thuốc chống muỗi tự nhiên để giữ an toàn. Muỗi bị thu hút bởi carbon-dioxide và tiêu thụ rượu khiến cơ thể bạn thải ra CO2 và làm tăng thành phần vi khuẩn trên da của bạn. Điều này lại thu hút muỗi. Vì vậy, hãy cố gắng hạn chế uống rượu hoặc tránh hoàn toàn. Bạn cũng cần phải dọn sạch nước đọng xung quanh nhà và tắm rửa thường xuyên, đặc biệt là khi bạn ra nhiều mồ hôi.

2. Giấm táo có diệt được muỗi không?

Giấm táo, khi phun vào ấu trùng muỗi có thể giết chết chúng. Mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng đây là cách tự nhiên và an toàn để tiêu diệt muỗi mới xung quanh nhà bạn. Bạn sẽ cần sử dụng một lượng giấm táo vừa đủ để diệt ấu trùng trong nước đọng. Giấm táo không pha loãng cũng có thể được xịt lên da của bạn để được bảo vệ khỏi muỗi.

3. Ăn gì để xua đuổi muỗi?

Tỏi và hành tây thải ra một hợp chất gọi là allicin thông qua các lỗ chân lông của bạn khi tiêu thụ. Điều này ảnh hưởng đến mùi hương tự nhiên của bạn và khiến muỗi tránh xa. Muỗi không thích mùi giấm, vì vậy chúng sẽ tránh xa nếu bạn đã tiêu thụ một lượng giấm vừa đủ. Capsaicin trong ớt là một chất kích thích có thể khiến muỗi tránh xa. Thực phẩm như đậu lăng, đậu, cà chua, … có tác dụng đuổi muỗi. Trái cây có múi như bưởi có chứa một hợp chất gọi là nootkatone, một thành phần được sử dụng trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng.

4. Muỗi bị thu hút bởi những gì?

Axit lactic do cơ thể bạn tiết ra là điểm thu hút muỗi chính. Ăn mặn sẽ làm tăng lượng axit lactic sinh ra. Acetone, được giải phóng trong khi thở và estradiol, một sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình phân hủy estrogen cũng có thể thu hút muỗi. Chúng cũng bị thu hút bởi carbon-dioxide được tạo ra do kết quả của quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đây là một trong những điểm thu hút chính. Muỗi cũng bị thu hút bởi màu sắc – những người mặc đồ có tông màu tối hơn như đen, đỏ, xanh nước biển, v.v., có xu hướng nổi bật với chúng.

Kết luận

Muỗi có thể thực sự là một sự bất tiện lớn cần có các phương án xử lý thích hợp. Một số biện pháp diệt muỗi tại nhà được đề cập ở đây có thể là phương pháp để bạn để đến một ngôi nhà không có muỗi.

4.5/5 - (2 votes)

Related Posts

Leave a Reply