KHỬ MÙI HÔI

Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi tủ quần áo cực “Ảo ma Canada”

khử mùi tủ quần áo

Quần áo không khô và ẩm mốc để lâu trong tủ quần áo sẽ gây ra hiện tượng tủ bị hôi mốc, ám mùi lên quần áo thậm chí là sinh ra nấm mốc gây hại. Vậy làm thế nào để giúp tủ quần áo của bạn luôn thơm tho, dễ chịu, hãy khám phá ngay những cách khử mùi tủ quần áo mà 60S Sống Khỏe đã sưu tầm qua bài viết này nhé!.

khử mùi tủ quần áo
khử mùi tủ quần áo

Điều gì gây ra mùi hôi trong tủ quần áo?

Nấm mốc có thể gây mùi mạnh nhất so với bất kỳ thứ gì khác, nó được sinh ra từ độ ẩm của không khí và nó sẽ gây mùi cực kỳ khó chịu cho bạn. Ngoài ra, nguyên nhân khác khiến tủ quần áo có mùi hôi có thể kể đến như cất quần áo bẩn hay giày dép  vào tủ, Chiếc tủ thông hơi kém do chứa quá nhiều quần áo cũng khiến tủ quần áo trở nên hôi hơn.

Bạn có gặp trường hợp tủ quần áo bị hôi rồi chứa? nếu có, bạn có thể nói tạm biệt với những mùi hôi đó bằng những mẹo nhỏ dưới đây:

Tận dụng giấy báo cũ để khử mùi tủ quần áo

Một trong những cách khử mùi hôi cho tủ quần áo đơn giản mà cực kỳ tiết kiệm đó chính là là sử dụng báo cũ cuộn lại và nhét vào trong tay áo, ống quần, gấu quần,… để qua đêm. Sáng hôm sau quần áo của bạn sẽ không còn ẩm và mùi ẩm mốc khó chịu, từ đó giảm luôn mùi hôi trong tủ một cách hiệu quả.

Tận dụng giấy báo cũ để khử mùi tủ quần áo
Tận dụng giấy báo cũ để khử mùi tủ quần áo

Khử mùi tủ quần áo bằng bã cà phê

Đây được coi là cách hữu hiệu nhất bởi cà phê có tính năng hút ẩm tốt, có mùi dễ chịu và đặc tính khử mùi tốt. Chúng thường được sử dụng để khử mùi trong tủ lạnh và bạn cũng có thể tận dụng chúng để có thể khử mùi tủ quần áo của bạn. Bạn có thể chứa bã cà phê trong những túi đựng và treo trong tủ. không những khử mùi tốt mà còn có thể giúp đuổi gián, mối mọt, kiến khỏi tủ quần áo của bạn.

Khử mùi tủ quần áo bằng bã cà phê
Khử mùi tủ quần áo bằng bã cà phê

Khử mùi tủ quần áo bằng rượu

Nhiều loại quần áo như áo len, áo khoác, áo thun nếu để sau một thời gian không được sử dụng đến thì sẽ bị nấm mốc và có mùi khó chịu dù đã được giặt kỹ. Hãy thử khử mùi hôi quần áo bằng rượu vodka được pha với nước và xịt vào quần áo. Sau khi xịt xong bạn nên treo ra chỗ thoáng, khi rượu khô hết quần áo bạn sẽ không còn mùi mốc nữa. Đây là các cách khá an toàn và hiệu quả cho việc khử mùi hôi trên quần áo. An toàn, nhanh chóng mà lại rất dễ thực hiện.

Khử mùi tủ quần áo bằng rượu
Khử mùi tủ quần áo bằng rượu

Dùng baking soda để khử mùi hôi tủ quần áo

Baking soda có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch cũng như khả năng hút mùi hôi và khí ẩm trong rất tốt. Nếu quần áo hay giày dép của bạn bám mùi, hãy rắc một ít baking soda lên chúng và để trong nhiều giờ sau đó giũ sạch, như vậy những đồ dùng có mùi sẽ được khử sạch mọi mùi khó chịu. Bạn cũng có thể đặt một hộp baking soda trong tủ quần áo để hút ẩm và khử mùi hôi tủ quần áo nếu ở chỗ bạn đang là mùa mưa và có không khí ẩm thấp.

Dùng baking soda để khử mùi hôi tủ quần áo
Dùng baking soda để khử mùi hôi tủ quần áo

Dùng máy sấy tóc khử mùi hôi tủ quần áo

Một mẹo khác để khử mùi tủ quần áo đó  là sử dụng máy sấy, nhiệt độ cao từ máy sấy có thể loại bỏ vi khuẩn gây mùi ở quần áo và tủ quần áo của bạn nhanh chóng. Bạn chỉ cần sấy trong khoảng 10-15 phút là không gian trong tủ quần áo của bạn sẽ không còn mùi hôi nữa.

Sử dụng túi thơm treo tủ quần áo

Sau khi quần áo được phơi khô, bạn có thể đặt một túi thơm bằng vải thưa bên trong chứa hoa oải hương hoặc các loại hạt thơm quần áo luôn có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ và loại bỏ được mùi ẩm mốc.

Sử dụng long não treo tủ quần áo

Cũng tương tự như túi thơm,  long não là thứ có khả năng khử mùi cực kỳ hiệu quả đối với những không gian kín như tủ quần áo. Điều duy nhất bạn cần làm đó chính là lấy  một túi long não và treo nó trong tủ quần áo.Hãy lưu ý đừng treo nó quá gần quần áo của bạn vì chúng có thể ám mùi lên quần áo. Sử dụng long não ngoài khả năng hút ẩm và khử mùi ra còn có khả năng đuổi côn trùng tránh xa khỏi tủ quần áo của bạn. Vì thế long não  cũng rất đáng được sử dụng. 

Sử dụng long não treo tủ quần áo
Sử dụng long não treo tủ quần áo

Hãy thử áp dụng ít các mẹo nhỏ bên trên, bên cạnh đó, nếu bạn thực sự muốn có mùi thơm lâu dài trong tủ quần áo của mình thì hãy cố gắng dọn dẹp và sắp xếp quần áo thật ngăn nắp hơn. 60S Sống Khỏe chúc bạn thành công khi áp dụng chúng nhé!

Tìm hiểu thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE