Diệt côn trùng

Bật mí những cách đuổi ong ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Những con ong bay vào nhà sẽ khá phiền toái, đặc biệt là đối với trẻ em và những người bị dị ứng với chúng. Người ta có thể có xu hướng phun thuốc chống côn trùng độc hại vào nó hoặc làm nó chết ngay. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn an toàn hơn nhiều và bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy cùng 60S Sống Khỏe tham khảo qua những cách đuổi ong ra khỏi nhà qua bài viết này nhé.

Ong bay vào nhà mang theo phiền toái

Sẽ thật khó chịu nếu bạn thấy những con ong bay vào nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Chúng ta sợ rằng ong có thể tấn công trẻ nhỏ, hay bám vào rèm cửa cửa và bay dưới bóng đèn còn khiến chúng ta cảm thấy phiền hà. Thậm chí chúng còn có thể làm tổ trong chính ngôi nhà của bạn, đe dọa sự an toàn của mọi người.

cách đuổi ong ra khỏi nhà
Những con ong thường bị thu hút bởi những khu vực có mùi như mật ong.

Những con ong thường bị thu hút bởi những khu vực có mùi như mật ong. Nếu đã có tổ ong trong khu vực của bạn trước đây hoặc nếu những chiếc tổ cũ chưa được loại bỏ đúng cách, thì những tổ ong vò vẽ đó có thể dẫn dắt  ong đến. Tương tự, nếu nhà bạn ở trong vùng khí hậu ưa thích của chúng hoặc có nguồn thức ăn tốt gần đó, thì chúng sẽ nhắm vào khu vực nhà ở của bạn ..

Cách đuổi ong ra khỏi nhà cực kỳ hiệu quả

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng khói

Khói có lẽ là cách hiệu quả nhất để đuổi ong ra khỏi nhà và xua đuổi chúng. Ong rất nhạy cảm với khứu giác và khi ngửi thấy khói, chúng nghĩ rằng đó là một đám cháy rừng, khiến chúng bỏ đi và rất có thể sẽ không bao giờ quay lại. Dựng một đống lửa khói bằng bìa cứng và củi chết ngay dưới tổ ong. Đừng loanh quanh để xem những con ong bị hút ra ngoài. Chúng sẽ trở nên hung dữ khi bị kích động vì vậy tốt nhất bạn nên quay vào trong nhà.

Ong rất nhạy cảm với khứu giác và khi ngửi thấy khói. 
Ong rất nhạy cảm với khứu giác và khi ngửi thấy khói.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng Xịt tỏi

Một lần nữa, loài ong có khứu giác rất mạnh và chúng ta đều biết tỏi có mùi hương rất mạnh. Giã nát một vài nhánh tỏi và trộn với nước để tạo ra bình xịt tỏi. Xịt nó xung quanh nhà của bạn và xung quanh tổ ong của chúng để cố gắng đuổi chúng đi.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng cây sả

Citronella có tác dụng đối với muỗi và ong. Nếu có tổ ong bên trong, bạn có thể dùng cây nến sả để đuổi chúng đi. Nó sẽ không gây hại cho họ, nhưng sẽ mất một thời gian để khiến họ rời đi. Bạn sẽ phải để nến cháy trong vài ngày để nến phát huy tác dụng. Nếu bên ngoài trời có gió hoặc mưa thì ong sẽ không ra ngoài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm việc này vào một ngày mà nó sẽ hoạt động tốt nhất.

Citronella trong cây sả có tác dụng đối với muỗi và ong.
Citronella trong cây sả có tác dụng đối với muỗi và ong.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng Bạc hà

Bạc hà có mùi rất nồng mà ong mật không thích. Nếu bạn có một khu vực cụ thể trong nhà mà bạn không muốn ong đến thường xuyên, hãy trồng cây bạc hà. Bạn sẽ xua đuổi được ong, ngoài ra bạn sẽ có thể sử dụng bạc hà khi cần thiết.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng quế

Mùi nồng của quế xua đuổi ong mật. Thoa nó lên những khu vực mà bạn muốn xua đuổi ong. Bạn sẽ phải làm điều này hàng ngày trong khoảng một tuần để nó tồn tại lâu hơn. Phương pháp này hiệu quả nếu bạn muốn xua đuổi ong ra khỏi nhà, nhưng không hoàn toàn ra khỏi sân nhà. Nếu bạn không phiền khi có ong ở xung quanh, nhưng không muốn chúng ở xung quanh hiên nhà hoặc cửa ra vào của bạn, thì phương pháp này sẽ phù hợp với bạn.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà bằng Giấm chưng cất

Giấm chưng cất có thể được sử dụng để ngăn ong ra khỏi vườn hoặc nhà của bạn. Bạn có thể đặt các thùng nhỏ chứa giấm cất trắng xung quanh vườn để ngăn ong bay lượn xung quanh.

Giấm chưng cất có thể được sử dụng để ngăn ong ra khỏi vườn hoặc nhà của bạn.
Giấm chưng cất có thể được sử dụng để ngăn ong ra khỏi vườn hoặc nhà của bạn.

Trồng hoa vạn thọ

Nếu bạn thấy có ong ở khu vực lân cận nhà, hãy trồng hoa cúc vạn thọ để ngăn chúng bay vào nhà bạn. Cúc vạn thọ nở suốt mùa hè và tỏa ra mùi hăng mà ong không muốn ở gần. Chúng có thể được đặt trong bồn hoa hoặc ngoài vườn gần nhà.

Cúc vạn thọ nở suốt mùa hè và tỏa ra mùi hăng mà ong không muốn ở gần.
Cúc vạn thọ nở suốt mùa hè và tỏa ra mùi hăng mà ong không muốn ở gần.

Các giải pháp này sẽ ngăn không cho ong tràn vào nhà bạn hoặc đuổi chúng ra khỏi vườn nếu bạn sử dụng đúng cách. Đây cũng là những biện pháp tự nhiên, an toàn để xua đuổi ong mà không giết chúng. 60S Sống Khỏe hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và đuổi được những vị khách không mời mà đến này

Xem Thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE