KHỬ MÙI HÔI

7 cách khử mùi quần áo mới hiệu quả mà bạn không cần giặt

cách khử mùi quần áo mới

Bạn đã bao giờ mặc quần áo mới mà chúng có mùi khó chịu chưa? Không có gì lạ ở một số thời điểm nhất định trong năm, quần áo có mùi hôi mặc dù bạn chưa mặc chúng lần nào. Đôi khi điều này là do quần áo bị ẩm và không được bảo quản đúng cách. Nó cũng có thể là do các mùi mạnh khác trong nhà, chẳng hạn như mùi nấu ăn hoặc mùi vật nuôi, thấm vào các sợi quần áo của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 7 cách khử mùi quần áo mới hiệu quả mà bạn không cần giặt.

cách khử mùi quần áo mới
cách khử mùi quần áo mới

1. Cách khử mùi quần áo mới tự nhiên nhất: phơi chúng

Một trong những cách dễ nhất để khử mùi mốc trên quần áo mà không cần giặt là phơi chúng ngoài trời nắng. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của một làn gió trong lành trong việc thổi bay tất cả những mùi hôi đó. Nếu khí hậu cho phép, ánh sáng mặt trời cũng có thể làm mất đi mùi hôi vốn có trên quần áo. Các tia UV thực sự sẽ giúp làm khô bất kỳ độ ẩm nào và cũng sẽ tiêu diệt vi khuẩn có thể gây ra những mùi hôi đó.

Nếu trời mưa bên ngoài, bạn có thể treo những món quần áo đó trước quạt bệ hoặc máy sấy nếu có. Nó không hoàn toàn hiệu quả bằng sự kết hợp của ánh nắng mặt trời và không khí trong lành nhưng nó chắc chắn có thể giúp loại bỏ nhiều mùi hôi.

2. Cách khử mùi quần áo mới bằng hỗn hợp rượu và nước

Cách khử mùi quần áo mới bằng cách trộn rượu và nước trong bình xịt cũng có thểkhử mùi vô cùng hiệu quả mà bạn có thể đã quên. Hãy trộn rượu vodka với nước theo tỷ lệ khoảng ba phần rượu vodka với một phần nước. Cho chúng vào bình xịt, lắc đều và xịt vào khu vực quần áo có mùi để loại bỏ mùi. Điều tuyệt vời về vodka là nó không chỉ tiêu diệt nhiều vi khuẩn và loại bỏ mùi mà còn không để lại bất kỳ mùi nào sau khi đã khô.

Cách khử mùi quần áo mới bằng rượu và nước.
Cách khử mùi quần áo mới bằng rượu và nước.

3. Cách khử mùi quần áo mới bằng phương pháp đóng băng

Một lần nữa, điều này nghe có vẻ lạ nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây nhưng cho những bộ quần áo có mùi đó vào tủ đông của bạn có thể hiệu quả như bất kỳ phương pháp khử mùi nào khác. Chỉ cần cho quần áo vào túi đông lạnh và sau đó để quần áo lạnh trong vài giờ. Lợi ích là nhiệt độ lạnh sẽ tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây mùi và khiến quần áo của bạn thơm tho. Bạn thậm chí có thể phơi chúng dưới nắng ngoài trời một lúc sau khi làm xong việc này để làm ấm chúng và đảm bảo rằng chúng có mùi thơm nhất có thể.

4.  Cách khử mùi quần áo mới nhờ sử dụng Baking Soda

Baking soda đã được quảng cáo là một phương pháp tuyệt vời và rẻ tiền để làm mọi việc xung quanh nhà, bao gồm cả việc dọn dẹp. Một trong những đặc tính thú vị khác mà baking soda có là nó hấp thụ mùi hôi. Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng nó trong tủ lạnh của họ để hút mùi thức ăn mạnh và cả cho quần áo mới của bạn. Cách khử mùi quần áo mới tốt nhất là trộn baking soda thành hỗn hợp sền sệt bằng cách kết hợp với nước. Sau khi đã tạo xong hỗn hợp, bạn chỉ cần thoa đều hỗn hợp lên những vùng có mùi của quần áo và để khô. Sau đó, bạn chỉ cần phủi nó đi và nó sẽ hút hết mùi hôi.

Cách dễ dàng hơn đối với một số người là cho một ít muối nở vào túi ni lông cùng với quần áo rồi lắc đều lên. Sau khi baking soda đã phủ lên quần áo, bạn có thể để trong 10 phút cho baking soda phát huy tác dụng của mình rồi chải sạch quần áo là được

5. Cách khử mùi quần áo mới nhờ sử dụng nước chanh

Còn cách nào tốt hơn để làm cho quần áo của bạn trở nên tươi mới hơn là sử dụng nước chanh tươi? Nếu bạn pha nước cốt chanh với nước. Tương tự như Vodka, bỏ vào bình xịt và xịt lên quần áo rồi sau đó để nó khô trong không khí. Chanh sẽ tiêu diệt vi khuẩn và làm cho quần áo mới của bạn  có mùi thơm tuyệt vời.

6. Cách khử mùi quần áo mới nhờ sử dụng bã cà phê

Nếu bạn yêu thích cà phê của mình và bạn có bã cà phê còn sót lại, bạn có thể sử dụng chúng để xử lý quần áo có mùi của mình. Cũng như với baking soda, hãy cho bã cà phê đó vào một chiếc túi rồi tro cùng với quần áo của bạn trong tủ. Để nó qua đêm và sau đó bỏ đi vào buổi sáng. Lưu ý đừng để bã cà phê dính vào áo vì nó dễ bám màu lên áo

Cách khử mùi quần áo mới bằng bã cà phê.
Cách khử mùi quần áo mới bằng bã cà phê.

7. Cách khử mùi quần áo mới bằng giấy báo

Hãy lấy tờ báo cũ và cuộn nó vào ống tay áo, nách hoặc chân quần áo của bạn rồi để qua đêm trong tủ.  Giáy báo sẽ giúp cho chúng trở nên khô ráo hơn. Mẹo này cũng có tác dụng với những đôi giày có mùi.Tuy mất khá nhiều thời gian để có thể có được hiệu quả tốt nhất nhưng đây là phương pháp tiết kiệm nhất và dễ thực hiện nhất để khử mùi quần áo mới.

Sử dụng giấy báo để khử mùi quần áo mới.
Sử dụng giấy báo để khử mùi quần áo mới.

Trên đây là những cách khử mùi quần áo mới đơn giản và dễ làm cho bạn. 60S Sống Khỏe hy vọng bạn sẽ thành công với những cách này, giúp những bộ quần áo thân yêu của mình thật sạch sẽ thơm tho nhé!

Xem thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE