KHỬ MÙI HÔI

5 cách khử mùi nước tiểu chó trên thảm và sàn gỗ siêu sạch sẽ

cách khử mùi nước tiểu chó

Cho dù con chó của bạn được huấn luyện tốt đến đâu và bạn có chăm chỉ dạy chúng đi vệ sinh đúng nơi như thế nào thì đôi khi chúng vẫn sẽ tè không đúng chỗ, hậu quả là bạn vẫn phải dọn dẹp “bãi chiến trường” của chúng. Cho dù trên thảm, sàn gỗ là nơi rất dễ bị ảnh hưởng bởi chất bẩn từ động vật đồng thời cũng rất khó để vệ sinh. Bạn cần phải khử mùi nước tiểu chó nhanh nhất có thể để đảm bảo không gian trong lành và dễ chịu. Bài viết này sẽ mang đến những cách cách khử mùi nước tiểu chó hữu ích giúp bạn xua đuổi mùi hôi khó chịu.

cách khử mùi nước tiểu chó
cách khử mùi nước tiểu chó

Cách khử mùi nước tiểu chó mới trên thảm hoặc vải

Đừng vội nổi cáu với các “bé iu” của bạn khi chúng lỡ tè lên thảm. Cách khử mùi nước tiểu chó cho thảm không khó như bạn nghĩ đâu. Nếu chó của bạn mới tiểu lên thảm, hãy nhanh tay đặt một lớp khăn giấy dày lên chỗ ướt và cả dưới tấm nệm. Sau đó hãy phủ một lớp giấy báo dày lên trên. hãy chờ trong vài phút để giấy thấm thấm gần hết nước tiểu. Sau đó, bỏ hết  tất cả giấy và rửa sạch khu vực đó lại bằng nước rồi lau khô lại bằng khăn hoặc dùng máy sấy. 

Cách khử mùi nước tiểu chó trên thảm
Cách khử mùi nước tiểu chó trên thảm

Khi bạn đã thấm gần hết chất lỏng, bước tiếp theo là khử mùi hôi. bạn có thể rải các chất khử mùi như baking soda, than hoạt tính,…  một lớp mỏng và đều khắp chỗ ẩm ướt,. Để một khoảng thời gian và sau đó dùng máy hút bụi hút thật kỹ những dấu vết cho đến khi khu vực đó sạch sẽ khi chạm vào. vậy là bạn không cần phải giặt hết 1 tấm thảm to chỉ vì chó tè bậy ở một khoảng nhỏ rồi!

Một phương pháp khác bổ sung nếu bạn không có baking soda hay than hoạt tính chính là giấm. Đựng giấm trong một bình xịt sạch, trộn một cốc giấm trắng với một cốc nước, thêm vào một ít muối. Lắc đều để trộn đều các thành phần, sau đó xịt lên vết bẩn. Để yên trong vài phút, sau đó thấm bằng khăn cho đến khi sạch là được.

Cách khử mùi nước tiểu chó khô trên vải và thảm

Giả sử bạn không nhận thấy vết nước tiểu cho đến khi chúng đã khô đi, Hoặc, bạn vừa chuyển đến một nơi ở mới và phát hiện ra rằng thảm phòng khách có mùi nước tiểu của chó? Mặc dù khó loại bỏ mùi từ các vết bẩn khô hơn, nhưng vẫn có một số cách hiệu quả để khử mùi nước tiểu chó đã khô như sau.

Những chất tẩy rửa thân thiện với sức khỏe có thể giúp bạn tẩy mùi hôi trên thảm
Những chất tẩy rửa thân thiện với sức khỏe có thể giúp bạn tẩy mùi hôi trên thảm

Hãy rửa những nơi có mùi bằng nước thường sau đó hút bụi khu vực đó cho đến khi sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa có chứa enzym. Những chất tẩy rửa thân thiện với sức khỏe có thể giúp bạn tẩy mùi hôi trên thảm. Hiện nay đã có những chất tẩy vết bẩn được sản xuất dành riêng cho vết bẩn của vật nuôi mà bạn có thể sử dụng.

Cách khử mùi nước tiểu chó khỏi sàn gỗ cứng

Nếu nhà bạn ốp gạch hay sàn đá thì việc dọn vệ sinh cho vết nước tiểu chó rất dễ dàng bằng nước và nước lau sàn. Nhưng sẽ rất khó để khử mùi hôi trên sàn gỗ vì nước tiểu có thể thấm vào gỗ. Tương tự như những gì bạn làm trên thảm. Hãy trộn dung dịch 1-1 bao gồm gồm giấm trắng và nước. Sử dụng một miếng bọt biển và thấm dung dịch lên vết bẩn. Để yên trong 5 đến 10 phút, sau đó lau sạch bằng khăn khô. Nếu bạn lo lắng về ảnh hưởng của giấm đến sàn nhà, hãy thử pha loãng hơn một chút và đừng quên thử nghiệm dung dịch trên một phần nhỏ không dễ thấy của sàn gỗ trước để theo dõi phản ứng.

Cách khử mùi nước tiểu chó khỏi sàn gỗ cứng
Cách khử mùi nước tiểu chó khỏi sàn gỗ cứng

Nếu mùi hôi vẫn còn sau khi lau, hãy rắc baking soda lên sàn khi sàn vẫn còn ẩm và để trong ít nhất vài giờ hoặc qua đêm. Bước cuối cùng nếu vẫn không hiệu quả, hãy sử dụng chất tẩy vết ố dựa trên enzym an toàn cho sàn gỗ cứng để tẩy đi mùi hôi.. Khi nước mùi hôi của nước tiểu đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy lau sàn nhà bằng nước lại.

Bất kể chó cưng của bạn có tè bậy ở chỗ nào, đừng vội trách chúng mà đã có những cách khử mùi nước tiểu chó hiệu quả bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

60s sống khỏe

"60s Sống khỏe - 60s cho cuộc sống vui khỏe hơn - là blog tổng hợp các kiến thức về đời sống, những mẹo hay trong gia đình, những mẹo về dinh dưỡng - sức khỏe - lỗi sống giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày https://60ssongkhoe.com/"

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE