ĂN UỐNG

1 trái chuối bao nhiêu calo – Câu trả lời chính xác

Chuối là một loại quả rất phổ phiến trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Một quả chuối sẽ có mức calo khác với những loại trái cây khác. Đã một số chuyên gia nói rằng việc ăn chuối sẽ phá hỏng chế độ dinh dưỡng cho người giảm cân. Tuy nhiên một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng calo trong chuối cao nhưng không có ảnh hưởng xấu đến người giảm cân. Vậy thực hư ra sao? 1 trái chuối bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

1 trái chuối bao nhiêu calo?
1 trái chuối bao nhiêu calo?

1 trái chuối bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong chuối nhiều hay ít sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của một trái. Thông thường, trung bình một trái chuối chín sẽ chứa khoảng 105 calo. Tùy thuộc vào kích cỡ của quả chuối mà lượng calo trung bình khoảng từ 90 đến 120 calo/quả.

Vậy một trái chuối có lượng calo trung bình cao hơn hay thấp hơn những loại trái cây khác? Theo nghiên cứu, một quả táo cung cấp khoảng 115 calo, còn một trái cam trung bình sẽ cung cấp khoảng 62 calo. Ngoài ra, các loại quả mọng có lượng calo thấp hơn, nửa cốc quả mâm xôi chỉ cung cấp khoảng 32 calo, nửa cốc quả việt quất chỉ cung cấp 41 calo. Do đó, 1 trái chuối chín sẽ có hàm lượng calo tương đối cao so với các loại trái cây khác.

Dưới đây là hàm lượng calo có trong 1 quả chuối phân theo kích thước và trọng lượng

 • Chuối với kích thước dưới 15cm, nặng 81gram 72 calo
 • Chuối với kích thước từ 15- 18cm, nặng 101gram 90 calo
 • Chuối với kích thước từ 18- 20cm, nặng 118gram 105 calo
 • Chuối với kích thước từ 20- 23cm, nặng 136gram 121 calo
 • Chuối với kích thước dài hơn 23cm, nặng khoảng 152 gram 135 calo
 • Một cốc chuối nghiền sẽ chứa khoảng 225 gram 200 calo

Vậy là bạn đã biết trung bình 1 trái chuối bao nhiêu calo rồi đúng không nào?

Xem thêm: Ăn bưởi có tác dụng gì? Điều khiến bạn ngạc nhiên về tác dụng của bưởi?

1 trái chuối chứa bao nhiêu carbohydrate?

Thành phần chủ yếu của chuối là carbohydrate, thêm một con số sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng một quả chuối chiếm đến 75% là nước. Do đó, khi bạn muốn thực hiện giảm cân bằng chuối hay xây dựng chế độ ăn kiêng với loại quả này thì cần quan tâm đến hàm lượng carbs này.

Bởi đây là nguồn Carbs là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Đối với thực phẩm chứa nhiều cards sẽ giàu calo, muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế đưa calo vào cơ thể. Khi cơ thể thiếu nguồn carbs sẽ chuyển sang tiêu thụ protein cùng chất béo dự trữ để sinh ra calo cho những hoạt động cơ thể, nhờ vậy bạn sẽ giảm được cân nặng của mình.

1 trái chuối chứa bao nhiêu cacbonhydrat?
1 trái chuối chứa bao nhiêu cacbonhydrat?

Sử dụng ít carbs mỗi ngày được ứng trong chế độ giảm cân Atkins, chế độ ăn Dukan và nhất là chế độ ăn kiêng Keto. Dưới đây là hàm lượng cards tương ứng với kích thước và trọng lượng chuối:

 • Chuối có kích thước dưới 15 cm, nặng 81gram 19 carbs
 • Chuối có kích thước từ 15-18 cm, nặng 101gram 23 carbs
 • Chuối có kích thước từ 18-20 cm, nặng 118gram 27 carbs
 • Chuối có kích thước từ 20-23 cm, nặng 136gram 31 carbs
 • Chuối dài hơn 23cm, nặng khoảng 152gram 35 carbs
 • Một cốc chuối sẽ nghiền khoảng 225 gram 51 carbs

Một quả chuối sẽ chứa khoảng 2 đến 4gram chất xơ tùy thuộc vào kích cỡ của quả, nếu bạn quan tâm đến hàm lượng carbs net thì hãy áp dụng công thức tính sau:

 • Net Carbs = Tổng lượng carbs – Chất xơ

Ăn chuối sẽ giúp giảm cân hay tăng cân?

Tới đây có lẽ bạn đã biết ăn 1 quả chuối sẽ chứa bao nhiêu calo và carbs rồi đúng không? Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc ăn chuối tăng cân hay ăn chuối giảm cân thì đây sẽ là câu trả lời:

Những người nói ăn chuối sẽ tăng cân thực chất dựa trên mà lượng carbs, nhất là đường ở bên trong chuối. Bởi chuối chứa một lượng đường khá cao, có thể chuyển sang chất béo nhanh hơn những loại chất dinh dưỡng khác.

Ăn chuối tăng cân hay giảm cân?
Ăn chuối tăng cân hay giảm cân?

Tuy nhiên, việc ăn chuối hoàn toàn không béo, bởi đây là 3 lý do ăn chuối sẽ giảm cân:

 • Chuối là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và tinh bột kháng giúp người ăn no lâu nên giảm cảm giác thèm ăn.
 • Chuối xanh sẽ có tinh bột kháng nhiều hơn chuối tươi đấy
 • Chuối có chỉ số GI trung bình khoảng 30-60 tùy thuộc vào độ chín của chuối.
 • Calo trong 1 quả chuối có mức trung bình, thấp hơn rất rất nhiều so với lượng calo trong 1 ly trà sữa hay 1 bát cơm. Ăn chuối đủ cung cấp năng lượng để bạn thoải mái vận động mạnh mà không lo mệt mỏi.

Trên đây là những thông tin về 1 trái chuối bao nhiêu calo mà 60S sống khỏe muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thêm chuối vào chế độ ăn kiêng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
©1998 60SSONGKHOE is proudly powered by 60SSONGKHOE